Đại gia Cbiz Từ Tranh, Đào Hồng vướng bê bối đa cấp cùng sao nữ “trộm long tráo phụng”

656 lượt xem

Vợ chồng đạo diễn, diễn viên Từ Tranh và Đào Hồng đang vướng bê bối kinh doanh đa cấp. Hai nghệ sĩ có khối tài sản lớn, làm chủ hàng chục công ty.

Ngày 22/4, trang 163 đưa tin Cục quản lý và giám sát thị trường thành phố Thạch Gia Trang xác nhận nữ diễn viên Đào Hồng đang bị điều tra vì hành vi tham gia vào đường dây kinh doanh đa cấp của vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương.

Bên cạnh đó, chồng của Đào Hồng là đạo diễn Từ Tranh cũng bị nghi tham gia hoạt động kinh doanh của công ty chủ TST do Trương Đình thành lập. Từ Tranh từng là người đại diện quảng cáo cho công ty. Trong một buổi họp báo, Trương Đình cũng giới thiệu đạo diễn nổi tiếng là “giám đốc của công ty chúng ta”.

Theo QQ, khi vướng vào nghi vấn tham gia hoạt động kinh doanh trái phép, công chúng tò mò khối tài sản của vợ chồng Từ Tranh – Đào Hồng. Thực tế, họ là những đại gia ngầm của Cbiz. Hai nghệ sĩ không phô trương tài sản quá mức, nhưng kiếm được nhiều tiền từ việc sản xuất phim ảnh và đầu tư.

Từ Tranh, Đào Hồng vướng bê bối đa cấp
Từ Tranh là đạo diễn tỷ USD bị nghi tham gia hoạt động kinh doanh của công ty chủ TST do Trương Đình thành lập

Từ Tranh sinh năm 1972 tại Thượng Hải, tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải năm 1994. Từ Tranh không chỉ là diễn viên giỏi mà còn là đạo diễn tài năng. Năm 1998, anh đạt giải Bạch Ngọc Lan dành cho Nam chính xuất sắc trong phim truyền hình Màu chứng khoán. Năm 2012, anh cũng đạt được danh hiệu Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Hoa biểu. Đây là hai giải thưởng quan trọng, có giá trị trong mảng truyền hình tại Trung Quốc.

Từ Tranh tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng với khán giả Việt Nam như Tây du ký: Chàng trư si tình, Lý Vệ làm quan, Chuyện tình vượt thời gian (2001)… Ở phần 2 của Lý Vệ làm quan, ngoại trừ vai trò diễn viên chính, anh còn kiêm luôn việc đạo diễn phim. Từ đó, sự nghiệp của nam diễn viên một đường thăng tiến.

Đón đọc thêm  Cựu chủ tịch Taobao kết hôn cùng tiểu tam Trương Đại Dịch?

Năm 2006, nhờ thành công của bộ phim Hòn đá điên cuồng, Từ Tranh thành công chuyển sang hoạt động ở màn ảnh rộng và trở thành diễn viên hài tiếng tăm. Sau đó, nam diễn viên tham gia loạt phim như Tay đua điên cuồng (2009), Tiếng gọi tình yêu dịch chuyển, Lạc lối: Về quê ăn tết (2010)…

Sau thành công của phim hài Lạc lối: Về quê ăn tết, Từ Tranh phát triển sự nghiệp, trở thành một đạo diễn, nhà sản xuất. Anh liên tiếp thực hiện các phần phim như Lạc lối ở Thái Lan, Lạc lối ở Hong Kong, Lạc lối ở Nga.

Series Lạc lối mang về cho Từ Tranh không chỉ danh tiếng, giải thưởng mà còn cả doanh thu khổng lồ: Lạc lối ở Thái Lan (2012) đạt 1,267 tỷ NDT, Lạc lối ở Hong Kong (2015) đạt 1,613 tỷ NDT. Ngoài ra, còn có Tâm hoa lộ phóng đạt 1,1 tỷ NDT, Tôi không phải dược thần đạt doanh thu khoảng 3 tỷ NDT, cũng là những bộ phim thành công vang dội.

Từ Tranh đoạt nhiều giải thưởng nghệ thuật
vai diễn Lục Dũng trong Tôi không phải dược thần cũng giúp Từ Tranh đạt được ngôi vị Ảnh đế – Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Kim Mã 2018

Bên cạnh đó vai diễn Lục Dũng trong Tôi không phải dược thần cũng giúp Từ Tranh đạt được ngôi vị Ảnh đế – Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Kim Mã 2018.

Với những thành tích kể trên, Từ Tranh là đạo diễn Trung Quốc thứ 2 cán mốc doanh thu 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Có thể nói nam đạo diễn là cái tên ăn khách bậc nhất trên thị trường điện ảnh Trung Quốc, là diễn viên uy tín mà khi phim ra mắt sẽ có hàng triệu khán giả ủng hộ.

Từ Tranh là đạo diễn nổi danh bậc nhất tại Trung Quốc. Nhờ tài đầu tư phim ảnh, anh có số tài sản lên tới hàng trăm triệu USD.

Đón đọc thêm  Ca sĩ tỷ phú Rihanna và bạn trai lần đầu lộ diện sau khi bị bắt tại sân bay

Theo SCMP, cát-xê của Từ Tranh cũng thuộc hàng cao nhất giới giải trí, năm 2017 Từ Tranh nhận số tiền 30 triệu NDT (4,6 triệu USD) cho một vai diễn.

Cát-xê của Từ Tranh
Cát-xê của Từ Tranh cũng thuộc hàng cao nhất giới giải trí

Ngoài ra, Từ Tranh còn nhận thù lao cho vị trí biên kịch, đạo diễn. Với phim Lạc lối ở Thái Lan, ngoài cát-xê diễn xuất, đạo diễn Từ Tranh nhận thêm 10% lợi nhuận khi phim phát hành, số tiền này lên tới hơn 40 triệu NDT (6,1 triệu USD).

Tới Lạc lối ở Hong Kong, Từ Tranh nâng cấp, trở thành nhà đầu tư, thu lợi nhuận ròng hơn 150 triệu NDT (23,1 triệu USD).

Năm 2015, Từ Tranh gia nhập công ty Huanxi Media, trở thành cổ đông, nắm trong tay 19% cổ phần của công ty. Sau khi Lạc lối ở Hong Kong ra mắt, nam diễn viên nhận thêm 10 triệu NDT (1,5 triệu USD) nhờ cổ phần của mình.

Theo QQ, với việc giá cổ phiếu của Huanxi Media tăng 925%, hiện tại, Từ Tranh nắm trong tay khối tài sản là 1,8 tỷ NDT tiền cổ phiếu (hơn 278 triệu USD).

Ngoài việc là cổ đông của Huanxi Media, Từ Tranh còn sở hữu hai hãng phim, là cổ đông lớn của 7 công ty khác.

Bê bối đa cấp của Trương Đình
Đào Hồng đam mê kinh doanh cùng vợ chồng nữ diễn viên “Trộm long tráo phụng” Trương Đình

Từ Tranh và nữ diễn viên Đào Hồng kết hôn năm 2003. Cả hai phải lòng nhau khi cùng tham gia bộ phim Chàng trư si tình.

Đào Hồng là diễn viên có tiếng tại Trung Quốc, thậm chí, trong những năm đầu sự nghiệp, cô nổi danh hơn ông xã Từ Tranh. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Đào Hồng dần chuyển hướng sang kinh doanh, thỉnh thoảng mới tham gia đóng phim.

Theo 163, hiện tại Đào Hồng là người sáng lập, cổ đông của 16 công ty. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động đầu tư vào doanh nghiệp của vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương.

Trang 163 cho biết Đào Hồng đã được trả lãi 420 triệu NDT (65,4 triệu USD) trong 5 năm (từ 2016-2020). Trong số đó, có 260 triệu NDT (hơn 40 triệu USD) là tiền lời trong 3 năm (2018-2020) mà công ty Darwin kinh doanh theo hình thức bán hàng đa cấp.

Đón đọc thêm  Vũ Cát Tường tiết lộ Thiều Bảo Trâm 'vừa chia tay, đang thất tình'
Bê bối của Từ Tranh và Đào Hồng
Trang 163 cho biết Đào Hồng đã được trả lãi 420 triệu NDT (65,4 triệu USD) trong 5 năm (từ 2016-2020)

Phóng viên trang 163 đã truy vấn một nền tảng về thông tin doanh nghiệp, trong đó kê khai Đào Hồng từng là giám đốc của công ty TNHH Darwin chi nhánh Thượng Hải. Nữ diễn viên nắm giữ 1,93% cổ phần trực tiếp, là cổ đông đứng thứ 7.

Ngoài ra, thông qua hoạt động đầu tư của một công ty may mặc có tên Nhất Đào Nhiên, Đào Hồng nắm giữ thêm 4,7% cổ phần khác của Darwin Thượng Hải, là cổ đông đứng thứ 5. Công ty may mặc Nhất Đào Nhiên còn đầu tư vào 3 công ty khác, trong chuỗi hoạt động kinh doanh của vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương.

Đào Hồng là diễn viên tài năng, có đầu óc kinh doanh nhạy bén.

Theo QQ, năm 2020, vợ chồng Trương Đình mua một tòa nhà 17 tầng bên sông Hoàng Phố, Thượng Hải, để tặng đối tác. Tòa nhà có giá trị 1,7 tỷ NDT. Trong đó, Đào Hồng cũng nhận được một tầng, như vậy Đào Hồng đã nắm trong tay bất động sản trị giá lên tới 100 triệu NDT.

Bên cạnh đó, vợ chồng nữ diễn viên từng mua nhiều bất động sản tại Bắc Kinh, Thượng Hải, ở các vị trí đắc địa. Mới đây, trong thời gian cách ly, nữ diễn viên chia sẻ căn nhà tại đường Tân Hoa, Thượng Hải có giá lên tới hơn 15.000 USD/m2.

Ngoài ra, hai diễn viên từng đeo những chiếc túi xách, đồng hồ có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn USD.

Đạo diễn Từ Tranh đã mua một chiếc xe Peugeot có giá hơn 300.000 USD. Các dòng xe sang như Audi, Cadillac, BMW đều đã được nam nghệ sĩ sử dụng. Hiện tại, Từ Tranh lái chiếc xe Rolls-Royce Phantom có giá khoảng gần 1,5 triệu USD.

Theo QQ, cuộc sống của vợ chồng Từ Tranh khá kín tiếng. Họ không tham gia các chương trình giải trí, nên khán giả không biết được dinh cơ mà cặp nghệ sĩ đang sống.

Nguồn: ZingNews

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!