19 Dấu Hiệu Bà Bầu Mang Thai Nghén Con Trai

243 lượt xem

Bên cạnh việc phải xét nghiệm, siêu âm mới biết giới tính thai nhi thì nhiều người còn có thể dựa vào những dấu hiệu của mẹ khi mang thai. Vậy dấu hiệu mang thai con gái như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Dấu hiệu mang thai con gái phổ biến thường gặp ở mẹ bầu

Nếu mẹ bầu đang gặp một số dấu hiệu sau đây, rất có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy:

1. Ốm nghén nặng

Ốm nghén chính là một dấu hiệu xảy ra trong 3 tháng đầu cho thấy em bé đang dần được hình thành bên trong cơ thể của mẹ. Theo nhiều chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bầu cho hay, khi mang thai bé gái thường có hệ thống miễn dịch yếu hơn nên rất dễ bị nôn ốm nghén nặng hơn so với mang thai bé trai.

2. Tính khí thất thường

Quá trình thay đổi nội tiết tố khi mang thai cho dù là bé trai hay bé gái thì thường dẫn đến tâm trạng thất thường. Tuy nhiên, khi các bà mẹ mang thai bé gái sẽ có lượng estrogen nhiều hơn, khiến cho tâm trạng và tính khí càng dễ thất thường hơn.

3. Tăng cân nhanh vào khoảng giữa khi mang thai

Nếu một bà mẹ đang trong giai đoạn giữa thai kỳ mà tăng cân nhiều, hầu như sẽ được cho rằng là đang mang thai bé gái.

4. Thèm đồ ngọt

Hầu như tất cả phụ nữ đều trải qua quá trình thèm ăn khi đang mang thai. Theo dân gian, việc thèm đồ ngọt hay thức ăn chua thường là biểu hiện của việc bạn đang mang thai một công chúa. Còn khi thèm mặn thì lại có khả năng mang con trai.

5. Nồng độ hormone cortisol cao

Việc căng thẳng, lo âu tùy theo mức độ của phụ nữ khi đang mang thai rất dễ bị ảnh hưởng tới giới tính của trẻ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thấy, mối quan hệ của mức độ hormone căng thẳng cortisol tăng lên thì sẽ có tỷ lệ sinh con gái nhiều hơn.

6. Da dầu và tóc xỉn màu

Có khá nhiều người tin rằng, phụ nữ sở hữu làn da dầu cùng với mái tóc xỉn màu rất có thể đang mang thai một bé gái.

Đón đọc thêm  "Lấy được tôi là phúc đức bảy mươi đời nhà cô rồi"

Không những thế, một số thay đổi trong quá trình tiết ra dầu hoặc các dấu hiệu trên tóc khi mang thai thường có sự liên quan tới việc thay đổi nội tiết tố hoặc thay đổi chế độ ăn uống.

7. Nhịp tim em bé nhanh

Khi khám thai ở tuần thứ 5 của thai kỳ, khi đo nhịp tim của thai nhi sẽ gần như tương tự của mẹ, từ 80 – 85 nhịp/phút rồi nhanh dần khi đặt đến tuần thứ 9, tốc độ nhịp tim đạt đỉnh cao nhất vào khoảng 170 – 200 nhịp/phút. Sau đó khi bước qua giai đoạn này thì sẽ giảm dần về mức độ trung bình rơi vào khoảng từ 120 – 160 nhịp/phút.

Từ tuần thứ 8 – 11, nhịp tim thai của bé trai có thể sẽ chậm hơn của bé gái. Theo một số người chia sẻ, khi nhịp tim của thai nhi tốc độ 140 nhịp/phút thì có khả năng cao là dấu hiệu mang thai con gái.

8. Bụng bầu tròn và cao

Hình dáng khi bụng bầu vào tháng thứ 5 sẽ tròn và cao là một trong các dấu hiệu thường thấy khi mang thai bé gái. Đây cũng là một cách thức mà mọi người rất dễ dàng để nhận biết ngay từ các tuần đầu tiên của thai kỳ.

9. Ngực trái lớn hơn

Một trong những thay đổi rõ nét nhất khi mang bầu bé gái chính là kích cơ ngực của các mẹ gia tăng đáng kể. Nếu như mang thai bé trai, phần ngực phải sẽ phát triển hơn so với phần ngực trái, còn bé gái thì ngược lại.

10. Không cảm nhận được mùi tỏi

Những kinh nghiệm trong dân gian cho rằng, khi các bà mẹ mang bầu bé trai mà ăn tỏi thì mùi rất dễ thoát qua lỗ chân lông. Cho nên, khi bạn ăn tỏi mà cơ thể không có sự thay đổi thì chính là dấu hiệu của việc mang thai bé gái.

11. Dấu hiệu mang thai con gái – Nằm nghiêng về bên phải khi ngủ

Từ một số kinh nghiệm của các mẹ bầu chia sẻ, trong suốt cả thai kỳ, nếu như mẹ bầu nào hay có thói quen nằm nghiêng nhiều hơn về bên phải khi ngủ thì có khả năng cao là đang mang bầu con gái.

12. Nước tiểu màu vàng xỉn

Thông thường, khi mang thai mẹ bầu thường sẽ hay đi tiểu nhiều hơn, cũng như màu sắc nước tiểu có sự thay đổi. Lúc này, theo nhiều kinh nghiệm dân gian, nếu nước tiểu có màu vàng xỉn thường là mang thai con gái nhiều hơn, còn vàng tươi là con trai.

Đón đọc thêm  Yêu (kết Hôn Và Ly Dị Phần 4)

14. Da nhờn

Theo quan niệm của người xưa, khi mang thai bé gái các bà mẹ thường bị đánh cắp đi vẻ đẹp. Do đó, khi bạn có dấu hiệu nổi nhiều mụn trứng cá khi mang thai thì rất dễ mang thai bé gái.

Còn nếu như bạn cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, thì chính là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai bé trai.

15. Thay đổi tính cách của mẹ

Theo nhiều quan niệm cho rằng, việc thay đổi tâm trạng thất thường của mẹ bầu cũng có thể xem là một dấu hiệu nhận biết việc đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, khả năng này không thực sự chuẩn xác hay có tính khoa học điều đó là sự thay đổi bởi nội tiết tố của việc mang thai.

16. Buồn nôn vào buổi sáng

Một trong những dấu hiệu mang thai con gái mà nhiều người thường mách nhau đó chính là thường hay ốm nghén vào buổi sáng.

Đây là một dấu hiệu rất có cơ sở mà nhiều bà mẹ đã rút được kinh nghiệm khi mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Lý do là vì, khi mang thai bé gái hệ miễn dịch của các bà mẹ bị suy giảm nhiều hơn dẫn đến các cơn buồn nôn hay diễn ra vào buổi sáng hơn.

17. Độ bóng của tóc

Đây cũng là một kinh nghiệm nhận biết mang thai bé gái được truyền lại từ dân gian đó chính là thông qua độ bóng của tóc. Mọi người thường tin rằng, trong quá trình mang thai mà tóc của các mẹ bầu có dấu hiệu mỏng và xơ xác thì chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

18. Đường lông nigra giữa bụng

Thông qua những quan niệm từ dân gian cho rằng, khi quan sát đường nigra trên bụng. Trong trường hợp đường nigra này kéo dài vượt qua rốn thì nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai. Tuy nhiên, nếu đường nigra này kết thúc ngay bên dưới rốn thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia sản khoa, trên thực tế đường nigra chính là sự thay đổi trên da thông qua sự gia tăng việc tiết ra melanin chứ không phải bởi giới tính gây nên.

19. Nghén lạnh đẻ con gái

Đa phần chị em khi mang thai sẽ cảm thấy cơ thể ấm hơn, do thay đổi nội tiết tố và lượng máu tăng cao. Nhưng cũng có một số chị em cảm thấy lạnh hơn khi mang thai, nên nhiều chia sẻ cho rằng đây là biểu hiện của việc có thai bé gái.

Đón đọc thêm  7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên An

Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa có cơ sở nào chứng minh chính xác, nên dấu hiệu này chỉ là phỏng đoán dựa trên dấu hiệu của một số mẹ bầu chia sẻ.

Giới tính của thai nhi được xác định khi nào?

Thông thường, để có thể xác định chính xác giới tính thai nhi, các bố mẹ nên đợi sự phát triển của thai nhi vào tam cá nguyệt thứ hai. Đây là giai đoạn thuộc giữa chu kỳ thai, nghĩa là thai rơi vào tuần 13 tới tuần 26. Nếu như siêu âm thai trong thời điểm này thì sẽ dễ để quan sát hơn đến bộ phận sinh dục của trẻ.

Tuy nhiên, khoa học công nghệ hiện nay đang hết sức phát triển, nên các mẹ bầu có thể biết rõ được giới tính của trẻ ngay ở những tuần thứ 10 của thai kỳ bằng cách xét nghiệm máu.

Làm thế nào để chắc chắn mang thai bé gái?

Với các dấu hiệu nhận biết trên thường chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh, nhưng với công nghệ y học ngày càng phát triển. Nên dựa vào các phương pháp như xét nghiệm như NIPT, Double Test, Triple Test,… hay thông qua việc siêu âm cũng sẽ giúp xác định giới tính thai nhi một cách chính xác hơn.

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái được chúng tôi chia sẻ trên đây. Chúng sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức để dự đoán thành công về giới tính của bé yêu mà mình đang mang trong bụng. Tuy nhiên, dù cho đó là bé trai hay bé gái đi chăng nữa thì đó vẫn luôn là một món quà quý báu để gia đình bạn chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời với sự chăm sóc và tình yêu thương tuyệt vời của mình nhé.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Bài viết liên quan:

  • Tổng hợp 20 dấu hiệu mang thai thường gặp nhất chị em nên biết

  • 10 câu hỏi thường gặp về dấu hiệu mang thai ❓❓❓

  • Dấu hiệu có thai sớm chị em dễ dàng tự nhận biết

  • Để dễ thụ thai nên ăn gì

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!