Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa đến Tết 2024

828 lượt xem

Tính từ ngày hôm nay (10/10/2023) thì còn khoảng 122 ngày nữa là chúng ta sẽ đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024?

Tính từ hôm nay thì còn khoảng 122 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2024 (làm tròn ngày và không tính giây, phút, giờ). Các bạn có thể xem bảng thời gian đếm ngược ngay bên dưới đây để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch ở từ thời điểm hiện tại.

2. Vì sao cần biết còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024?

Việc biết trước còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024 sẽ có mức độ ảnh hưởng và quan trọng khác nhau tùy vào kế hoạch của mỗi người. Nhiều người thấy đó là cần thiết khi tính toán còn bao lâu nữa là qua năm Âm lịch mới. Tuy nhiên, có người thì thấy nó cũng không ảnh hưởng gì mấy đến mình.

Đặc biệt hơn nữa, khi chúng ta biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch sẽ giúp bạn có kế hoạch lựa chọn quà Tết tốt hơn. Từ đó, mọi người sẽ được gửi tới cha mẹ, ông bà, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác,… những món quà ưng ý nhất dịp Tết.

Với những người đi làm xa quê, việc biết trước bao nhiêu ngày nữa đến Tết cũng là cần thiết. Dựa vào đó, họ có thể lên được sớm kế hoạch nghỉ Tết cho mình. Như các bạn đã biết, khi đất nước bước vào những ngày nghỉ lễ lớn, đặc biệt là Tết Nguyên Đán thì lượng người từ thành phố về nông thôn tăng lên bất chợt, gây cản trở giao thông.

Vì thế, khi dựa vào thời gian còn lại của năm cũ, các bạn sẽ tính toán được chính xác thời gian mình cần hoàn thành các công việc còn chưa xong. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ lựa chọn được thời điểm về quê hợp lý mà không lo bị kẹt xe.

Việc biết được trước thời gian còn lại của năm cũ và thời gian sắp tới Tết cũng rất quan trọng với những người cần lên kế hoạc đi chơi dịp Tết. Từ đó, chúng ta sẽ sắp xếp được một lịch đi du lịch rõ ràng, không bị cập rập để tận hưởng kỳ nghỉ thật vui.

Thời điểm cuối năm cũ cũng là lúc thanh toán hết những khoản nợ, vay còn sót lại cũng như thực hiện xong những việc của năm cũ trước khi năm mới sang. Thông thường, ở Việt Nam người ta hay có quan niệm là còn nợ ai đó hoặc chưa xong việc năm cũ sẽ là điều xui xẻo trong năm mới.

Tết là dịp mà trẻ em rất háo hức vì đây là lúc được nhận các bao lì xì từ người lớn. Bên cạnh đó, các bé còn được nhận những lời chúc ý nghĩa từ cha mẹ, ông bà,… cũng như ăn bánh kẹo Tết. Vì thế, những bé này cũng nôn đến Tết chứ không riêng gì những người xa quê.

Còn đối với những người khác, khi biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024 là lúc để thể hiện sự chờ mong, háo hức của một người dân đất Việt khi mà đất trời đang thay áo mới chào xuân.

3. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024? Đếm ngược ngày đến Tết

Cho đến hiện tại, còn khoảng 82 ngày nữa là đến tết Dương lịch 2024. Mọi người có thể xem ngay đồng hồ đếm ngược sau đây để biết là còn mấy ngày nữa đến Tết Tây năm 2024 nhé.

Đón đọc thêm  ý Nghĩa Ngày 20/10 Ngắn Gọn

4. Tết Âm lịch 2024 vào ngày mấy Dương?

Tết Giáp Thìn năm 2024 sẽ có ngày mùng 1 rơi vào ngày 10/2/2024 Dương lịch vào thứ bảy. Tiếp theo, mùng 2 Tết 2024 là vào ngày chủ nhật 11/2/2024. Sau đó, mùng 3 Tết Âm lịch 2024 sẽ nhầm ngày thứ hai 12/2/2024,…

5. Tết 2024 được nghỉ mấy ngày?

Sau khi tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Thì chắc chắn các bạn đọc sẽ đặt câu hỏi vậy liệu Tết 2024 này sẽ được nghỉ mấy ngày. Hãy cùng bài viết tìm hiểu lịch nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán năm nay dưới đây nhé.

5.1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Tết Âm lịch là dịp đặc biệt để mọi người về quây quần bên gia đình sau 1 năm. Quan trọng hơn nữa, dịp này cũng là lúc quý giá nhất để những người lao động xa quê được trở về bên mái ấm.

Vào Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, các viên chức, công chức, cán bộ nhà nước được nghỉ liên tiếp 7 ngày. Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 bắt đầu từ ngày 08/02/2024 đến hết 14/02/2024 (Nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trong đó tổng số 7 ngày nghỉ, có 6 ngày là ngày nghỉ Tết và 1 ngày là ngày nghỉ chủ nhật hàng tuần. Những tổ chức, công ty không có ngày nghỉ hàng tuần là thứ 7 và chủ nhật thì sẽ có bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên Đán hợp lý hơn cho nhân viên.

Tuy nhiên, lịch nghỉ 2024 còn tùy thuộc vào từng công ty, tổ chức khác nhau, số lượng ngày nghỉ sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua phương án nghỉ Tết trên và ghi chú còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết và có thể theo dõi số ngày nghỉ dự kiến, sắp xếp để đặt vé phương tiện di chuyển sớm nhất để về quê nhé.

5.2. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024

Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào ngày thứ hai 01/01/2024. Vì thế, người lao động, công chức, viên chức nhà nước sẽ được nghỉ theo lịch như sau:

 • Nghỉ bắt đầu từ ngày thứ bảy 30/12/2023 đến hết 01/01/2024: Tức tổng cộng là 3 ngày.
 • Nghỉ từ chủ nhật 31/12/2023 tới hết 01/01/2024: Tổng cộng là 2 ngày (dành cho công ty không có ngày nghỉ hàng tuần vào thứ 7).

6. Tết Âm lịch là gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết, số ngày nghỉ Tết dự kiến. Thì hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về Tết Âm lịch của nước ta nhé.

Tết Nguyên Đán hay còn có các tên gọi khác như là Tết ta, Tết âm lịch, Tết cổ truyền. Đây là một dịp lễ lớn đầu năm mới được tích theo lịch âm của các dân tộc thuộc vùng Đông Á. Sẽ bao gồm có các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam và bán đảo Triều Tiên.

Theo như dòng chuyển của lịch sử thì người Nhật Bản đã lược bỏ đi Tết Nguyên Đán. Chỉ còn người Trung, Triều Tiên, Việt Nam giữ lại truyền thống Tết ta.

Tại Việt Nam, trước ngày Tết còn có phong tục cúng Táo Quân vào ngày 23 tháng chạp Âm. Cúng tất niên vào ngày 29 hoặc 30 của tháng chạp âm. Do quy luật nhuận 1 tháng của âm lịch thì ngày đầu năm của dịp Tết ta sẽ không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 dương. Đồng thời cũng không bao giờ sau ngày 20 tháng 2 dương, chỉ nằm trong khoảng ngày này.

Đón đọc thêm  Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

Toàn bộ dịp Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài trong khoản từ 7 đến 8 ngày vào cuối năm cũ 7 ngày của đầu năm mới.

7. Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán Việt Nam còn được nhiều người hay gọi với những tên khác như: Tết Âm lịch, Tết cổ truyền, Tết Ta, Tết Cả hoặc Tết. Đây chính là một dịp lễ lớn vào lúc đầu năm Âm lịch để đón chào xuân mới. Dịp này đem lại ý nghĩa quan trọng không chỉ trong nước ta mà còn ở những nước trong khu vực Châu Á, Đông Nam Á như: Singapore, Trung Quốc,…

Từ “Tết” thực chất là cách đọc Hán – Việt của chữ “tiết”. Trong khi đó, từ “nguyên” theo tiếng Hán có nghĩa là sự sơ khai, mở màn và “đán” mang ý nghĩa là buổi sáng sớm. Do đó, Tết Nguyên Đán nếu như đọc theo phiên âm đúng sẽ là “Tiết Nguyên Đán”.

Vào dịp Tết Nguyên Đán mỗi năm, các thành viên trong gia đình tại Việt Nam sẽ sum họp bên nhau, cùng nấu mâm cỗ, trang trí, dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, bánh Tét, làm mứt Tết, pha trà, xem phim Tết,… Đồng thời, họ cũng trò chuyện và chia sẻ với nhau để khép lại những câu chuyện đã qua trong năm cũ.

Một vài món ăn đặc trưng vào ngày Tết mà các bạn không thể nào bỏ qua chính là:

 • Nem rán
 • Xôi gấc
 • Thịt kho tàu
 • Dưa món
 • Dưa giá

8. Mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam

Hãy cùng tham khảo ngay đến 15 loại trái cây đem lại may mắn để chưng trên mâm ngũ quả dịp Tết dành cho bạn và các ý nghĩa mà nó đem lại:

Xem thêm: Mâm ngũ quả ngày Tết có ý nghĩa gì? Cách sắp xếp ra sao và những sai lầm nào cần tránh?

9. Quà tặng dịp Tết Nguyên Đán cực chất

Dưới đây là một số món quà hay ho và ý nghĩa mà các bạn nên dành tặng cho những người mình yêu thương:

10. Gợi ý những câu chúc Tết hay

Dưới đây là một số câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất dành cho những người mà chúng ta yêu thương:

1. Cháu chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) chúc ông bà một năm mới vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi với con với cháu ạ.

2. Cháu xin kính chúc ông bà một mùa xuân thật vui vẻ, tuy về được với ông bà, nhưng cháu sẽ không bao giờ quên công đức dưỡng dục mà ông bà đã dành cho cháu.

3. Mùa xuân Quý Mão đã sang

Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

4. Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

Chúc ông chúc bà thế là

Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

5. Xuân đến hy vọng: Mọi nhà ấm no; Kính chúc ông bà: Trẻ mãi không già.

6. Lại một cái Tết nữa đến, tóc của ông lại thêm phần bạc. Năm nay cháu đã lớn và trưởng thành nhiều rồi ông ạ, ông đừng lo toan nhiều nữa, hãy chăm lo cho sức khỏe mình thật tốt và sống lạc quan, vui vẻ để tóc của ông không bị ngày càng bạc nhé. Chúc ông năm mới gặp thật sung túc và nhiều may mắn.

7. Năm cũ đã hết, năm mới bước qua, hôm nay cháu tới để kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc an khang.

Đón đọc thêm  Yêu (kết Hôn Và Ly Dị Phần 4)

8. Chúc ông bà có luôn tràn ngập sức khỏe, dạt dào tình thương, cả gia đình thịnh vượng.

Xem thêm: Tổng hợp 60+ câu chúc Tết hay 2023 dành tặng cho người yêu, gia đình, bạn bè, thầy cô,…

11. Các việc cần làm thời điểm cận Tết

Theo quan niệm của dân gian, chúng ta cần hoàn thành xong và trọn vẹn của năm cũ đã qua để đón được một năm mới thật nhiều may mắn. Do đó, bên dưới đây là một số việc mà bạn nên làm trước khi kết thúc năm 2023 và đón một năm 2024 ngập tràn điều may:

 • Xử lý toàn bộ việc của năm cũ 2023.
 • Trả xong những khoản nợ của năm 2023, không kéo dài qua năm 2024.
 • Đặt sớm vé xe, vé máy bay, vé tàu để có được phương tiện về quê với gia đình mình.
 • Nếu có thể thì hãy mua cho bản thân một bộ quần áo mới để mặc dịp đầu năm để cầu mong hòa thuận và may mắn.
 • Chuẩn bị bỏ bao lì xì để gửi tới người mình yêu thương.
 • Bỏ qua các chuyện buồn, không suôn sẻ ở năm cũ và chuẩn bị tinh thần tràn đầy năng lượng đón chào năm mới.
 • Sắp xếp hết công việc để có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, vui vẻ.
 • Chuẩn bị một tâm hồn hạnh phúc và hân hoan khi trở về mái nhà của mình.

12. Tết Dương lịch là gì?

Tết dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây, Tết Quốc Tế, là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 Dương lịch. Ngày đầu tiên trong năm theo lịch dương là dịp lễ quan trọng của nhiều dân tộc và nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Tết dương lịch được coi là một ngày lễ chung lớn nhất, thường được bắn pháo hoa vào lúc nửa đêm. Những truyền thống của ngày Tết dương trên toàn cầu sẽ có các hoạt động như đi lễ nhà thờ, thăm hỏi bạn bè, gia đình và tổ chức tiệc mừng năm mới.

13. Giải đáp 1 số thông tin nhanh cần biết về Tết Nguyên Đán 2024

Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịp Tết Âm lịch 2024 ngay bên dưới để có một cái Tết thật trọn vẹn và hạnh phúc bên gia đình bạn nhé.

14. Kết luận lại

Bài viết Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024? Đếm ngược Tết 2024. Đã cập nhật số ngày cụ thể còn lại đến Tết Nguyên Đán, cũng như cập nhật số ngày nghỉ Tết dự tính. Để các bạn đọc có thể tham khảo, nắm được thông tin về lịch nghỉ Tết và sắp xếp kỳ nghỉ cho mình tốt nhất.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ có những cập nhật những thông tin mới được nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về công nghệ nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận được mức giá ưu đãi và tư vấn phục vụ tận tâm nhất nhé.

Xem thêm:

 • Tổng hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hay, ý nghĩa, súc tích nhất cho bạn để đón xuân đong đầy
 • Tổng hợp 50+ bài thơ chúc Tết 2023 Quý Mão ấp áp và ý nghĩa nhất dành tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô,…
 • Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Hợp với những tuổi nào khác?
 • Tổng hợp 60+ hình ảnh Tết 2023 đẹp, ý nghĩa nhất để đón không khí xuân sang rộn ràng

Di Động Việt

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!