Cựu chủ tịch Taobao kết hôn cùng tiểu tam Trương Đại Dịch?

642 lượt xem

Trương Đại Dịch và doanh nhân Tưởng Phàm kết hôn sau hai năm xảy ra bê bối ngoại tình chấn động Trung Quốc.

Ngày 26/4, trang 163 đưa tin “nữ hoàng thương mại điện tử Trung Quốc” một thời Trương Đại Dịch đã kết hôn với cựu chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. Để đến với người tình, Tưởng Phàm đã từ bỏ mọi chức vụ tại công ty Alibaba.

Để đến với người tình, Tưởng Phàm đã từ bỏ mọi chức vụ tại công ty Alibaba
Trương Đại Dịch bị vợ Tưởng Phàm tố cô chen chân vào gia đình họ còn nhắn tin uy hiếp vợ cô ly hôn

Tháng 4/2020, Đổng Hoa Hoa – vợ của Tưởng Phàm tung các tin nhắn chứng tỏ Trương Đại Dịch quyến rũ chồng cô, cố chen chân phá hoại gia đình đang hạnh phúc của cô và nhắn tin ép Đổng Hoa Hoa phải ly hôn. Sau khi xảy ra scandal ngoại tình, chủ tịch Taobao khẳng định yêu Trương Đại Dịch hơn và muốn ở bên người tình.

Đến tháng 6/2020, Tưởng Phàm chấp nhận nộp đơn xin từ chức đại diện pháp lý của công ty TNHH Y tế Hàng Châu. Cả hai chức vụ của vị CEO trẻ tuổi là chủ tịch và tổng giám đốc đều bị bãi miễn.

Tưởng Phàm Trương Đại Dịch
Tưởng Phàm được vinh danh là “Nhân tài của thành phố Hàng Châu”

Công chúng Trung Quốc bình luận Tưởng Phàm và Trương Đại Dịch đã bị khui chuyện ngoại tình, vì thế họ mặc nhiên đến với nhau. Có người tiếc nuối khi Tưởng Phàm từ bỏ sự nghiệp sáng lạn để chạy theo mỹ nhân.

Đón đọc thêm  Vợ sắm váy mới chuẩn bị đám cưới chị gái chồng nói 1 câu gây sốc

Trước bê bối, Tưởng Phàm được đánh giá rất cao về tài đức trong giới thương nghiệp. Gia đình êm ấm của anh bên vợ đẹp, con thơ cũng được lòng dư luận đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, sau khi vụ việc vỡ lở, “thái tử của Alibaba” và cô bồ họ Trương đối mặt làn sóng chỉ trích dữ dội của dân mạng.

Không chỉ bị loại khỏi các chức vụ quan trọng tại Alibaba, doanh nhân họ Tưởng còn bị tổn hại nghiêm trọng về danh tiếng.

Tháng 12/2020, Tưởng Phàm được vinh danh là “Nhân tài của thành phố Hàng Châu”, nhưng ngay lập tức, doanh nhân bị công chúng chỉ trích vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức, quy định của pháp luật. Cục An sinh xã hội Hàng Châu đã phải loại bỏ tên của Tưởng Phàm ra khỏi danh sách.

huyền thoại của nền thương mại điện tử Trung Quốc
Trương Đại Dịch sinh năm 1988, là người mẫu – hot girl mạng có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ

Trong khi đó, Trương Đại Dịch sinh năm 1988, là người mẫu – hot girl mạng có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ đất nước tỷ dân, với 11,3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Weibo. Năm 2014, cô mở cửa hàng kinh doanh quần áo online trên Taobao và trở thành “nữ hoàng thương mại điện tử”, “huyền thoại của nền thương mại điện tử Trung Quốc”. Mỗi năm, cô thu về gần 100 triệu USD doanh thu bán hàng.

Năm 2017, cô thành lập công ty Ruhnn Holding chuyên quản lý những người nổi tiếng trên MXH và đào tạo họ bán hàng qua mạng. Tháng 4/2019, Ruhnn Holding lần đầu tiên lên sàn chứng khoán với đợt phát hành cổ phiếu trị giá 125 triệu USD. Và Đại Dịch đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 với 13,5% cổ phần tại công ty. Nhờ sự thông minh, Trương Đại Dịch trở thành bà hoàng quyền lực trong đế chế triệu USD của mình.

Đón đọc thêm  Thà yêu lấy 10 người 1 lần
Trương Đại Đại và Tưởng Phàm
Tưởng Phàm và vợ

Hậu bê bối đời tư, Trương Đại Dịch sống kín tiếng, không còn xuất hiện trước truyền thông hay cập nhật quá nhiều hình ảnh về cuộc sống riêng. Trên trang Weibo cá nhân, cô chủ yếu đăng tải hình ảnh quảng bá cho thương hiệu thời trang. Tuy nhiên, người đẹp đã không còn làm người mẫu chính như trước, thay vào đó là mời các gương mặt mới chụp ảnh quảng cáo.

Báo cáo tài chính năm 2020 cho thấy Ruhnn Holding lỗ hơn 12 triệu USD chỉ trong 6 tháng vì sự cố của nữ người mẫu. Sohu cho biết Đại Dịch vẫn là cổ đông lớn thứ 2, nhưng cô không còn được can thiệp vào công việc nội bộ.

Theo Sina, phía Alibaba cũng không còn đứng sau hỗ trợ cho Ruhnn Holding. Do liên tục thua lỗ, cổ phiếu lao dốc trên sàn chứng khoán, đầu năm 2021 công ty của Trương Đại Dịch đã phải sáp nhập với RUNION Holding Limited.

Theo 163, khối tài sản của Trương Đại Dịch trước đó vào khoảng 900 triệu NDT, sau bê bối, giá trị của cô giảm mạnh, chỉ còn khoảng 250 triệu NDT.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!