Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một món đặc sản dân dã, thơm ngon được rất nhiều thực khách sành ăn yêu thích. Vậy cách chế biến đặc sản Đà Nẵng này ra sao? Và địa chỉ các quán bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Gotadi nhé!.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt ngon hơn ở nơi khác?
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh trữ tình mà nơi đây còn được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” của các du khách “sành ăn”. Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ đa dạng, thơm ngon mà còn chan chứa “hồn quê” của người dân xứ Quảng. Và bánh tráng cuốn thịt heo luôn là món đặc sản Đà Nẵng thơm ngon được đông đảo du khách săn tìm mỗi khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này.
Trên thực tế, bánh tráng cuốn thịt heo chỉ là một món ăn dân giả, rất dễ tìm thấy ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên,nó lại mang những nét đặc trưng riêng, giúp ghi dấu ấn khó quên trong lòng thực khách bởi:
- Bánh tráng thơm nức mùi gạo được đem phơi sương để đạt độ mềm dai tốt, giúp tránh bể vụn khi cuốn.
- Thịt heo được sơ chế kỹ lưỡng, xen kẽ lớp nạc lớp mỡ đẹp mắt. Sau khi luộc chín thì liền đem thái mỏng nên thịt rất mềm và béo ngậy, rất ngon miệng.
- Rau củ ăn kèm không chỉ tươi xanh mà còn rất đa dạng gồm xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá, chuối xanh, khế chua,…
- Nước chấm mắm nêm đậm đà, thoang thoảng mùi cay nồng của ớt và chua ngọt từ dứa, giúp từng miếng bánh thêm tròn vị ngon.
Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các thành phần trên mà đã giúp món đặc sản Đà Nẵng này dễ gây thương nhớ với thực khách gần xa. Và nếu có dịp ghé thăm thành phố cảng thì bạn nhất định phải thử món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng nhé!
Xem thêm:
Những Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng Nhất
Các loại bánh đặc sản đà nẵng Ngon và Nổi Tiếng Nhất
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Dưới đây là công thức lầm bánh tráng cuốn chuẩn vị như đầu bếp 5 sao.
Nguyên liệu
Số lượng người ăn: 3 người.
Tổng kinh phí: 200.000 đồng.
Nguyên liệu:
- 1 xấp tráng phơi sương.
- 500g thịt ba chỉ.
- 1 chai mắm nêm nguyên chất.
- 500g bún hoặc bánh phở.
- 1 quả thơm.
- 1 quả chanh, vài củ tỏi, vài trái ớt.
- Các loại rau sống: xà lách, khế, tía tô, chuối xanh, diếp cá,…
- Gia vị.
Cách thực hiện bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da Đà Nẵng
Quy trình chế biến món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị xứ Quảng rất đơn giản với các bước như sau:
- Bước 1 – Chế biến thịt heo. Rửa sạch thịt với nước rồi cho thịt vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê muối và nước vào ngập mặt thịt rồi luộc với lửa nhỏ để thịt chín đều. Khi thịt chín, vớt ra và ngâm ngay vào nước đá, việc này giúp thịt vừa mềm vừa đạt được độ giòn dai. Cuối cùng, với thịt ra rồi cắt thành lát vừa ăn sao cho phần thịt và phần mỡ xen kẽ nhau.
- Bước 2 – Chế biến rau củ ăn kèm. Ngâm phần rau củ đã chuẩn bị vào nước muối pha loãng trong vài phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, tùy từng loại rau mà bạn thái mỏng hoặc lặt lá để dễ cuốn vào bánh tráng.
- Bước 3 – Bày trí nguyên liệu. Đạt bánh phở, thịt heo luộc và các loại rau đã chế biến theo từng đĩa riêng.
Cách làm nước chấm mắm nêm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Nước chấm mắm nêm được xem là “linh hồn” của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Bởi nó giúp món đặc sản Đà Nẵng này có được vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng riêng của xứ Quảng. Và cách chế biến món nước chấm mắm nêm để dùng kèm cũng hết sức đơn giản với những bước sau:
- Bước 1 – Sơ chế. Tỏi Ớt bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn Thơm gọt vỏ, cắt mắt,và bỏ làm phần, lấy góc tư đem băm hoặc xay sinh tố cho nhuyễn. Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
- Bước 2 – Pha mắm nêm. Bỏ thơm xay nhuyễn và 2 thìa ớt tỏi băm vào nồi rồi trộn đều. Cho thêm ít nước sôi, mắm nêm và 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ. Gia giảm đường cho vừa ăn rồi khuấy đều, khi hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp.
Mắm nêm với vị chua của chanh, mặn của mắm, thơm của tỏi, ngọt của đường và cay của ớt sẽ giúp kích thích vị giác đến tột độ
- Bước 3 – Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Bạn cho mắm nêm ra chén nhỏ. Tiếp đến cho lần lượt bánh phở, thịt heo, rau sống lên bánh tráng phơi sương rồi cuộn lại. Sau đó, chấm bánh với mắm nêm và từ từ thưởng thức.
Top 14 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn ngon nhất định bạn phải thử một lần khi ghé thăm thành phố cảng xinh đẹp. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức đặc sản Đà Nẵng thơm ngon này này tại một số địa điểm nức tiếng dưới đây:
1. Quán Mậu
- Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00.
- Giá tham khảo: 60.000 – 160.000 đồng/phần.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng mang tên Mậu luôn là địa chỉ ăn uống thân quen của rất nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Đà thành. Quán gây ấn tượng bởi phần nước chấm mắm nêm sóng sánh đậm đà, chua chua cay cay siêu kích thích cùng bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm ngon.
Quán Mậu có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, menu đa dạng với nhiều món ăn đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn cùng giá cả phải chăng nên được rất nhiều du khách yêu thích.
2. Quán bánh tráng Trần Đà Nẵng
- Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 80.000 – 165.000 đồng/phần.
Quán Trần là một địa chỉ ăn uống nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Điểm hút khách của quán Trần chính là rau củ tự trồng vừa tươi xanh vừa đảm bảo an toàn cùng đặc sản thịt heo hai đầu mỡ da.
Bên cạnh đó, nước chấm ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng của quán cũng rất đậm đà và thơm ngon. Thêm một điểm cộng nữa của quán khiến du khách yêu thích chính là không gian rộng rãi, sang trọng và giá cả rất phải chăng.
3. Quán Bà Hường
- Địa chỉ: Chi nhánh 1 – Số 460 Đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng | Chi nhánh 2 – số 126 Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 80.000 – 120.000 VNĐ/phần.
Nếu muốn tìm một địa chỉ phục vụ món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chuẩn bị thì bạn phải ghé ngay quán Bà Hường. Đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bà Hường chính là hương vị nước chấm đậm đà, khó bị hòa trộn với bất cứ quán ăn nào khác. Ngoài ra, thực khách khi gọi món còn có thể thưởng thức rau xanh thoải mái mà không bị quán tính phí. Đặc biệt, sau khi dùng bữa xong thì bạn đừng quên thưởng thức món rau câu dừa tráng miệng siêu mát lạnh và thơm ngon.
4. Quán bánh tráng Đại Lộc Đà Nẵng (Đại Lộc Nhỏ)
- Địa chỉ: Số 27/2 Đường Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 20:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 79.000 đồng/phần.
Dù nằm trong một con hẻm yên ắng với không gian nhỏ nhưng Quán Đại Lộc Nhỏ luôn là địa chỉ được đông đảo du khách săn tìm mỗi khi muốn thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Đúng như tên gọi, toàn bộ không gian quán đều mang đậm “âm hưởng” xứ Đại Lộc với màu vàng ấm cúng cùng 100% nguyên liệu thôn quê, thơm ngon, sạch sẽ.
Điểm nổi trội của quán chính là bánh phở được làm hoàn toàn từ lúa Can cùng mắm nêm được chế biến theo công thức gia truyền chỉ có ở xứ Đại Lộc, mang vị rất riêng.
5. Quán Bà Mua
- Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/phần.
Thương hiệu Mì Quảng Bà Mua từ lâu đã nổi tiếng gần xa nhưng ít ai biết được món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng của quán cũng ngon không kém. Đĩa thịt ba chỉ được thái lát đầy ắp kết hợp cùng rau sống xanh mát, bánh phở thơm ngon, bánh tráng dẻo mềm và nước chấm đậm đà thì đúng thật là mỹ vị miền Trung.
6. Quán Bà Mụa
- Địa chỉ: 93 Đường Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 60.000 – 165.000 đồng/phần.
Đây là một hệ thống quán ăn chuyên phục vụ món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon Đà Nẵng nức tiếng gần xa. Bánh tráng thịt heo Bà Mụa khá đặc biệt với những lát thịt heo ba chỉ luộc được cắt mỏng với hai đầu mỡ da rất bắt mắt. Bên cạnh đó, phần mắm nêm được pha chế theo công thức riêng vừa đậm đà vừa thơm lừng. Còn về phần rau, bánh phở ăn kèm thì vô cùng tươi ngon và chất lượng. Do đó, bạn đừng đắn đo mà hãy ghé hệ thống quán ăn Bà Mụa để thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ăn là mê nhé!.
7. Chợ Cồn
- Địa chỉ: Ông Ích Khiêm, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 70.000 VNĐ/phần.
Nếu bạn vừa muốn dạo chơi vừa muốn thưởng thức mọi loại đặc sản Đà Nẵng thì không thể không ghé Chợ Cồn. Khi bước vào khu ẩm thực Chợ Cồn thì ngoài việc dễ dàng thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chuẩn vị thì còn vô số món ăn ngon phong phú khác mời gọi bạn như bún thịt nướng, nem nướng, chả ram, chè,…
Ưu điểm các món ăn ở Chợ Cồn là khá rẻ và ngon miệng, nên bạn cứ thoải mái vỗ về chiếc bụng đói của mình mà không cần lo về giá.
8. Quán Quỳnh Đại Lộc
- Địa chỉ: 176 Đường Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00.
- Giá tham khảo: 50.000 – 100.000 đồng/phần.
Quỳnh Đại Lộc là một địa chỉ ăn uống khá quen thuộc đối với những thực khách yêu thích món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng. Tất cả các nguyên liệu được dùng để chế biến món đặc sản Đà Nẵng này được quán chọn lựa khá kỹ càng nên đảm bảo tươi ngon và an toàn. Bên cạnh đó, công thức chế biến cũng hết sức đặc biệt nên tạo ra vị thơm ngon rất riêng khó lòng hòa lẫn với hàng quán nào khác. Chính vì những ưu điểm này, mà ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, quán Quỳnh Đại Lộc cũng được đông khách ghé ăn.
9. Quán Năm Hiền
- Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30.
- Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 đồng/phần.
Năm Hiền luôn là cái tên xuất hiện sau trong danh sách những quán ăn ngon Đà thành. Bởi món ăn này của quán không chỉ thơm ngon mà còn được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra phục vụ cho thực khách. Bên cạnh đó, không gian quán vô cùng rộng rãi và nhân viên thì luôn nhiệt tình giúp đem lại cảm giác thoải mái cho mọi thực khách tại đây.
10. Quán Quê Xưa
- Địa chỉ: 165 Đường Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 75.000 đồng/phần.
Dù không phải là một quán ăn quá nổi tiếng nhưng bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa lại chinh phục thực khách bởi hương vị mộc mạc và giá cả bình dân. Chỉ với 35.000 đồng là bạn có thể lắp đầy chiếc bụng đói của mình với những miếng thịt béo ngậy, rau sống tươi xanh, bánh tráng dẻo thơm và nước chấm đậm đà tại quán. Bên cạnh đó, không gian sạch sẽ, thoáng mát sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và thoải mái cho bạn trong khi thưởng thức món đặc sản Đà Nẵng thơm ngon này.
11. Tiệm Ăn 60s
- Địa chỉ: Cơ sở 1 – Số 102 Đường 3/2, Hải Châu, Đà Nẵng | Cơ sở 2 – Số 05 An Thượng 26, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
- Giá tham khảo: 30.000 – 75.000 đồng/phần.
Tiệm ăn 60s được rất nhiều thực khách đánh giá là một trong những quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon và rẻ nhất thành phố cảng xinh đẹp. Ngoài món ăn chuẩn vị này thì tiệm ăn 60s còn phục vụ rất nhiều món đặc sản Đà Nẵng phong phúc khác gồm bánh tráng đập, chả ram, lẩu bò nhúng,… Tất cả các món ăn của quán đều được chế biến bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm nên đều mang hương vị thơm ngon đặc trưng riêng.
12. Bánh tráng thịt heo Quê Nhà
- Địa chỉ: 35 Lê Duẩn, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00.
- Giá tham khảo: 35.000 – 100.000 đồng/phần.
Nói đến địa chỉ thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon – bổ – rẻ thì không thể không nhắc đến quán Quê Nhà. Hương vị món ăn đặc sản Đà Nẵng nơi đây rất đặc biệt với phần mắm nêm đậm đà cùng bánh tráng, thịt heo và rau xanh tươi ngon. Một điểm cộng nữa của quán chính là không gian sạch sẽ, thoáng mát và phục vụ chu đáo. Với những ưu điểm trên thì bạn nhất định phải ghé quán một lần để thưởng thức món ăn thơm ngon nhé!.
13. Quán Hoàng Tín
- Địa chỉ: 12 Đường Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00.
- Giá tham khảo: 39.000 – 99.000 đồng/phần.
Nhắc đến món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng vừa thơm ngon vừa bình dân thì ai ai cũng nghĩ ngay đến Hoàng Tín. Đây là một nhà hàng mới mở gần đây với không gian thoáng mát cùng món bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo thơm ngon nức tiếng. Ngoài ra, quán còn phục vụ khá nhiều đặc sản Đà Nẵng thơm ngon khác như bún bò, nem nướng, bún giò,… giúp bạn có nhiều lựa chọn để thỏa mãn đam mê ẩm thực Đà Nẵng của mình.
14. Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng
- Địa chỉ: 95 Đường Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00.
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/phần.
Tuy là một quán ăn bình dân nhưng đặc sản bánh tráng cuốn nơi đây lại không hề thua kém bất kỳ nhà hàng có tiếng nào. Bánh tráng của quán vừa mềm vừa thơm cộng thêm thịt heo ba chỉ béo ngậy và nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn quên lối về đấy!.
Hy vọng với Top 14 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon, nổi tiếng bên trên sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê khám phá ẩm thực Đà thành của mình. Và đừng quên ghé Gotadi mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều địa điểm ăn uống nổi tiếng mà chỉ những dân sành ăn mới biết nhé!.
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!