Tra Cứu Tiền điện Theo Mã Khách Hàng

231 lượt xem

Hóa đơn tiền điện là gì?

Hóa đơn được hiểu là chứng từ do người bán lập ra, ghi nhận các thông tin về hàng hóa và dịch vụ tuân theo quy định của pháp luật. Như vậy có thể giải thích đơn giản, hóa đơn tiền điện là chứng từ do bên cung cấp điện lập ra, ghi nhận các thông tin về việc cung cấp điện cho hộ gia đình, doanh nghiệp.

Hóa đơn tiền điện có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Với người sử dụng điện, họ sẽ biết được lượng điện sử dụng, số tiền cần phải thanh toán cũng như thời gian và địa điểm thanh toán, từ đó có trách nhiệm chi trả cho nhà cung ứng. Đối với công ty cung cấp điện, họ có thể xác định rõ thời gian và lượng điện đã được sử dụng, từ đó ghi chép lại lịch sử hoạt động. Đồng thời hóa đơn cũng là nguồn dữ liệu chính xác cho việc thống kê và lập kế hoạch.

Xem thêm: Cách tính tiền điện nhanh và chính xác nhất năm 2023

Mã khách hàng là gì?

Mã khách hàng hay mã danh bộ là mã số do công ty Điện lực cấp cho mỗi khách hàng để có thể dễ quản lý và tính toán các chỉ số liên quan. Khách hàng ở đây là đại diện của mỗi hộ gia đình hoặc một công tơ điện.

Đón đọc thêm  Tỷ Tỷ đạp Gió Rẽ Sóng Mùa 4 Tập 3

Với mã số được cung cấp, khách hàng hoàn toàn có thể tra cứu các thông tin liên quan đến việc sử dụng điện của gia đình mình mỗi tháng. Những mã này thường xuất hiện trên hóa đơn tiền điện hoặc trên thẻ khách hàng đã được cung cấp.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện với mã khách hàng

Việc tra cứu hóa đơn tiền điện với mã khách hàng giúp bạn kiểm soát được số lượng điện năng tiêu thụ từng tháng, thông qua đó có sự cân bằng sao cho hợp lý. Ưu điểm của phương thức này là chỉ cần ít thông tin mà vẫn có thể định danh chính xác được đối tượng sử dụng và dễ dàng tra cứu bằng các phương tiện online như Zalo, website hay ứng dụng của nhà cung cấp.

Tra cứu trên website của tổng công ty Điện lực

Bạn có thể thực hiện tra cứu tiền điện theo khu vực tương ứng mình sinh sống. Hiện tại Tập đoàn Điện lực đang có 3 điểm truy cập cho 3 miền và 1 điểm truy cập cho TP. HCM:

  • Miền bắc: cskh.npc.com.vn
  • Miền trung: cskh.cpc.vn
  • Miền nam: cskh.evnspc.vn
  • TP.HCM: cskh.evnhcmc.vn

Để tiến hành tra cứu tiền điện bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản với website tương ứng với mã khách hàng đã được cung cấp.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn mục Tra cứu => Chọn Hóa đơn tiền điện.

Bước 3: Lúc này bạn hoàn toàn có thể tra cứu được hóa đơn tiền điện của các tháng liền kề tương ứng.

Đón đọc thêm  Tiểu Thư Và Ba đầu Gấu Tập 3

Tra cứu hóa đơn tiền điện thông qua ứng dụng điện thoại

Với cách thức này bạn cần tải ứng dụng EVN về điện thoại thông minh để tiến hành tra cứu. Tương ứng với 3 miền bắc, trung, nam sẽ có 3 ứng dụng là EVNHANOI, EVNCPC CSKH, CSKH EVN SPC.

Bước 1: Đăng nhập vào app bằng số điện thoại hoặc mã khách hàng đã cung cấp.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Tra cứu hóa đơn điện tử trên giao diện, khi đó thông tin về hòa đơn tiền điện tháng liền kề sẽ được hiện ra. Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu các hóa đơn về trước với các dữ liệu về tháng và năm.

Tra cứu hóa đơn tiền điện với Zalo

Ứng dụng Zalo đã trở nên phổ biến với nhiều tính năng trò chuyện, gọi điện, nhắn tin miễn phí. Hiện nay bạn đã có thể tra cứu hóa đơn tiền điện bằng mã khách hàng với ứng dụng tuyệt vời này.

Bước 1: Tại mục tìm kiếm của Zalo, bạn gõ cụm từ TCT điện lực => Chọn tài khoản có tên tương ứng với địa chỉ bạn đang tiếp nhận dịch vụ.

Bước 2: Nhấn nút Quan tâm để có thể nhận được hỗ trợ.

Bước 3: Bạn chọn Hỗ trợ => Chọn Đăng ký thông tin => Chọn Click vào đây để đăng ký thông tin.

Bước 4: Dùng mã khách hàng hoặc số điện thoại để thực hiện đăng ký tài khoản => Chọn Kiểm tra.

Đón đọc thêm  Dự Báo Thời Tiết Hà Nội Ngày Mai

Bước 5: Tại cửa sổ của hộp thoại, chọn Tra cứu => Chọn Tra cước nhanh.

Bước 6: Soạn tin nhắn theo cú pháp của hướng dẫn để bắt đầu thực hiện tra cứu hóa đơn tiền điện.

Lời kết

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện cực kỳ nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!