Dù ế cũng chớ dại yêu 4 kiểu người này nếu không muốn cuộc sống bế tắc

507 lượt xem

Suy nghĩ rằng tình yêu có thể vượt lên mọi thứ là một trong những sai lầm khiến nhiều người phải ôm đau khổ vì gửi gắm tình cảm sai người.

Đôi khi chúng ta có thể nhầm lẫn, cho rằng đó cũng là một dạng của tình yêu. Nhưng càng về sau bạn sẽ càng thấm thía, một khi chấp nhận yêu những người như thế nghĩa là bạn đã chấp nhận “ sống chung với lũ” rồi. Sẽ tới lúc bạn không thể tiếp tục tình yêu cùng người đó nữa vì khổ quá khổ, vậy cho nên ngay từ đầu đừng cố chấp làm gì.

Người bạo lực

Người bạo lực
Người bạo lực khi ghen tuông vô cớ thường dễ mất hành vi

Trong cuộc sống, những người có xu hướng bạo lực thể chất hoặc tinh thần thường có vẻ ngoài lịch sự, nhẹ nhàng, hoặc thậm chí luôn tỏ ra đáng thương. Nhưng sau một thời gian yêu đương, họ bắt đầu thể hiện sự uy quyền và muốn chiếm thế thượng phong trong mối quan hệ, họ dần thể hiện sự uy lực đó ra ngoài và bạn chỉ có một cách duy nhất là bỏ trốn nếu không muốn bản thân trở thành nạn nhân của họ.

Dấu hiệu nhận biết

Hãy hỏi đối phương hoặc bạn bè của họ về những mối quan hệ cũ trong quá khứ. Nếu họ chưa từng có những lời nói tốt đẹp về người cũ, hoặc có thái độ gay gắt khi nhắc về người cũ thì rất có thể bạn đang hẹn hò với một kẻ bạo lực hoặc lạm dụng trong tình yêu. Những người như vậy thường rất dễ ghen tuông vô cớ, thích kiểm soát, áp đặt hành vi cho bạn và không bao giờ thừa nhận mình sai.

Đón đọc thêm  Khi bạn trai hỏi "Em có còn trinh"?

Người có tính tình trẻ con

Người có tính tình trẻ con
Người có tính tình trẻ con thường vô tư không biết chăm lo cho gia đình

Tất cả chúng ta ai cũng đều có một chút bản tính trẻ con bên trong và điều đó sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn biết điều khiển chúng đúng cách. Tuy nhiên, có một số người lại luôn sống “hồn nhiên” như một đứa trẻ và không để sự trưởng thành phát triển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hẹn hò với một người chưa trưởng thành? Đó chính là bạn hoặc sẽ trở thành “bố mẹ” bất đắc dĩ của họ, hoặc bạn cũng sẽ trẻ con giống hệt như họ vậy.

Dấu hiệu nhận biết

Những người chưa trưởng thành rất sợ phải chịu trách nhiệm cho tất cả mọi chuyện, bao gồm cả công việc, mối quan hệ, những việc trong cuộc sống thường ngày. Họ luôn sống nấp sau lưng người khác và đặc biệt họ rất nghe lời bố mẹ mình.

Người quá yêu chính mình

Người quá yêu chính mình
Người quá yêu chính mình thường không quan tâm tới cảm xúc của bạn họ chỉ muốn thỏa mãn cảm xúc của họ

Rõ ràng những người này sẽ yêu bản thân họ hơn là bạn, họ cũng không biết cách làm sao để hoà hợp với nửa kia. Tất nhiên chúng ta cần yêu thương bản thân mình nhưng việc quá yêu bản thân mà không nghĩ đến bất kì ai khác kể cả người bạn đời thì sẽ làm hỏng mối quan hệ

Dấu hiệu nhận biết

Thật dễ dàng để nhận ra những người có xu hướng quá yêu chính mình, bạn chỉ cần để ý đến những lần họ bắt đầu một câu nói như: ” Anh nghĩ là…“; ” Em cho rằng…“; ” Theo anh thì…“; ” Anh nên…“…; Họ hầu như không quan tâm đến cảm nhận của bạn và chỉ khuyên người khác làm theo ý mình. Nếu hẹn hò hoặc kết hôn với một người như vậy, quãng đời sau này của bạn sẽ giống như cái bóng đi phục vụ cho họ vậy.

Đón đọc thêm  Chiếc Cốc Vỡ

Người cầu toàn

Người cầu toàn
Người cầu toàn thường muốn chỉ huy giám sát bạn, họ yêu sự hoàn hảo khi bạn thỏa mãn họ nên thường sẽ bắt lỗi của bạn từ việc nhỏ nhặt nhất

Cầu toàn là một đức tính tốt có thể giúp chúng ta khá nhiều trong công việc, học tập và một số lĩnh vực khác trong cuộc sống. Nhưng nếu ở trong một mối quan hệ mà lúc nào cũng yêu cầu sự hoàn hảo tuyệt đối – thậm chí không nghĩ đến cảm nhận của đối phương sẽ chỉ làm cho người trong cuộc thấy khó chịu và biến mối quan hệ của bạn dần trở nên hư hao mà thôi.

Dấu hiệu nhận biết

Những người này thường chỉ trích đối phương và bắt họ thay đổi thế này, thế kia… Cụm từ mà bạn thường xuyên nghe thấy đó là: ” Cũng được nhưng…“; ” Chỗ này cũng tốt nhưng lần sau chúng ta hãy…“; ” Vóc dáng em ổn nhưng nên tập thêm…“… Người theo chủ nghĩa hoàn hảo chỉ thích đối phương trở thành hình dạng mà anh ta/cô ta mong muốn do chính họ tạo ra mà thôi.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!