Khi bạn trai hỏi “Em có còn trinh”?

495 lượt xem

Đã tính là sẽ đi ngủ sớm, dè đâu trong vài phút lướt web, tôi lại vô tình đọc thấy một topic trên Voz. Dõi theo vài trang thì thấy vừa bực bội vừa bức bối, nên đành chống hai con mắt lên mà viết vài dòng cho giải tỏa mớ cảm xúc hỗn độn trong đầu vậy.

Lẽ thường, câu chuyện của mấy chàng trai mới lớn tất nhiên sẽ chỉ xoay quanh vụ bàn mưu cưa gái, kí sự FA và chia sẻ kinh nghiệm XH-CT (ai chưa biết thì tự Google nhé). Topic này cũng không ngoại lệ: Một cậu sinh viên năm nhất thủ thỉ dò hỏi người yêu rằng “Em đã mất trinh chưa?” Sau khi cô bé trả lời rằng đã từng trao thân cho tình cũ, cậu chàng cảm thấy băn khoăn dằn vặt, mới lên forum hỏi rằng: “Nên tha thứ cho cô người yêu hay không?” Đa số các câu trả lời đều là “Nên, ai cũng từng có sai lầm. Hãy cư xử như một người đàn ông tốt”.

trinh tiet

Có điều, tôi vẫn không thể đồng tình với quan điểm của các bạn, bởi nó sai ngay từ cách đặt vấn đề. Nếu tình dục được bắt nguồn từ tình yêu, thì không có chuyện còn hay mất. Chỉ đơn giản là cùng nhau cho và nhận: Chia sẻ tình yêu, cảm xúc và sự thăng hoa. Tôi cực kì ghét cách dùng từ “còn trinh”, “mất trinh”, bởi ngay cụm từ “mất trinh” đã hạ bậc người con gái, đã khẳng định rằng cô ta là hạng thứ phẩm. Bản thân các cô gái cũng thường sai lầm khi quá đề cao trinh tiết, cho rằng trinh tiết là món quà quý giá trao tặng cho người yêu. Trao thân, dâng hiến… những ngôn từ nghe qua thì trang trọng và cao quý, kì thực chúng kéo theo một lô một lốc quan điểm và ý thức hệ cổ lỗ từ ngàn xưa.

Đón đọc thêm  Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa đến Tết 2024

Kể bạn nghe. Trong số những người bạn đa quốc tịch của tôi, có một cô gái người Trung Quốc tên là Ying. Nàng này tính tình cực kì phóng khoáng, thích trai đẹp và thay người tình như thay áo. Với nàng, chỉ cần nhìn qua thấy hợp, liếc mắt đưa tình thấy “khớp sóng”, flirt một xíu thấy ưng là có thể đưa nhau lên giường. Tuy vậy, như Ying thổ lộ với chúng tôi thì nàng chỉ cho các chàng xài “cửa hậu” hoặc đường miệng. Nghe nói truyền thống gia tộc nàng rất khắt khe, con gái trước khi đi lấy chồng thì “tem mác” phải đầy đủ. Vâng lời cha mẹ, nàng giữ gìn y như giữ ngàn vàng. Thậm chí Ying còn cao hứng khoe, tổng cộng nàng đã thưởng thức hơn 3 chục “củ khoai”, nhưng chưa có gã trai nào đột kích được vùng tam giác mật! Đám con gái chúng tôi thường trêu đùa là “Cổng sau nở hoa, cổng trước nguyên khóa”!

Vậy theo bạn, Ying còn hay mất trinh?

Đối với tôi, trong chủ đề này chỉ có hai thái cực: Người con gái đã quan hệ tình dục, và chưa quan hệ tình dục. Cái màng mỏng manh kia đơn giản là một mẩu thịt thừa, không có tư cách để phán xét. Việc một người con gái đã trải qua bao nhiêu cuộc tình, lên giường với bao nhiêu gã đàn ông, hoàn toàn là một vấn đề riêng tư cần được tôn trọng. Khi bạn tò mò, có thể cô ấy sẽ tiết lộ, cũng có thể sẽ nói dối hoặc không trả lời. Nhưng bạn ạ, cô ấy có quyền giữ lại bí mật nho nhỏ ấy, còn bạn không có quyền truy vấn hay phán xét. Và nếu bạn cố dồn ép thì xin chia buồn: Có một cuộc tình đang chết…

Đón đọc thêm  Bao đêm em khóc

Quay sang mệnh đề thứ hai: Đàn ông tốt. Tôi biết không ít chàng trai đã nói rằng “Tôi là người đàn ông tốt, dù cô ấy mất trinh nhưng tôi vẫn tha thứ”. Tư tưởng này cực kì phổ biến, nó xuất hiện liên tục trong những cuộc nói chuyện, những câu tư vấn của chuyên gia, thậm chí trên sách báo và đài truyền hình. Thú thực, bản thân tôi ước gì có thể vỗ vai mấy anh chàng đó mà bảo rằng: “Thôi quên đi cái chuyện tình lan can”. Những cô gái đã từng trao thân cho người yêu cũ, họ chẳng hề làm sai điều gì để phải trông chờ kẻ khác bao dung hay tha tội. Chỉ có những thứ truyền thống cũ kĩ và cổ lỗ đã đeo gông lên thân phận người con gái, đồng thời gieo ảo tưởng vào đầu các chàng trai. Để rồi họ tự cho mình là cao thượng, bao dung – kiểu như “tôi đang cứu vớt một con người tội lỗi”. Ấy là chưa kể, đằng sau ánh hào quang của sự “cứu vớt” ấy, không ít người sẽ quay ra dằn vặt người yêu, hoặc cho mình quyền đòi hỏi sự hy sinh, bù đắp lỗi lầm (?!?). Bạn ạ, đấy không phải là đàn ông tốt, chỉ là những cái thùng rỗng mà thôi.

trinh tiet 2

Có thể, các bạn trai sẽ nói rằng, mỗi người có quyền đưa ra những tiêu chuẩn của mình. Điều này thì tôi công nhận, bạn có quyền đặt ra những tiêu chuẩn cho người phụ nữ của đời mình và đi tìm những người phù hợp tiêu chuẩn đó. Nhưng bạn không có quyền lên án hay phê phán một cô gái, chỉ vì cô ta không khớp với tiêu chuẩn của bạn, càng không có quyền dụ dỗ rồi bỏ rơi một cô gái vì “hóa ra em đã mất trinh từ trước”. Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm “chỉ chấp nhận gái trinh” trước khi bắt đầu một mối quan hệ, và nếu thấy không phù hợp thì im lặng đi tìm đối tượng khác. Như thế mới đáng mặt đàn ông.

Đón đọc thêm  Phụ nữ cũng có quyền "bóc bánh trả tiền"

P/s: Viết những dòng này ra, tôi nghĩ là không sớm thì muộn, mình sẽ được nhận vô vàn gạch đá. Sẽ có những người bảo rằng, vì tôi đã mất trinh nên cãi chày cãi cối để lấp liếm, để cổ súy cho xu thế quan hệ tình dục trước hôn nhân. Thật ra thì tôi chưa bao giờ coi trọng cái màng thịt thừa ấy, cũng không hề nghĩ rằng mình cần biện bạch với ai. Bản thân tôi đã trải qua gần chục mối tình, đã bước qua vòng tay và giường ngủ của năm chàng trai. Sau những gì đã trải qua, tôi nhận ra rằng: Sự trong trắng không được đo bằng việc còn hay mất của màng trinh, mà bằng độ chai sạn và từng trải của mỗi con người. Nói như chị Tâm Phan, tôi không sợ mất trinh, chỉ sợ mất đi lòng kiêu hãnh và tự trọng, mất đi những xúc cảm và rung động yêu thương.

Có thể trao cho nhau những ân ái và xúc cảm đầu đời, quả thật rất tuyệt. Nhưng nếu không thể, hãy nghĩ đơn giản rằng có qua đắng cay mới biết ngọt bùi.

Vì tình yêu là nắm tay nhau và đi về phía trước…

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!