“Lấy được tôi là phúc đức bảy mươi đời nhà cô rồi”

393 lượt xem

Trong lúc cãi nhau, không hiểu vô tình hay cố ý, chồng tôi đột ngột thông báo: “Tôi đã có người vợ 2 thay thế. Cô liệu mà khăn gói ra khỏi nhà sớm”.

Khi còn là con gái tôi đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ, lấy chồng cực lắm. Tôi biết nếu đã bước chân về nhà chồng thì mình sẽ chẳng còn là đứa con bé bỏng của bố mẹ. Nhưng cho dù điều đó có làm nên bất hạnh thì đấy vẫn là quy luật. Phụ nữ Việt Nam hay phụ nữ thế giới đều phải lập gia đình đó thôi.

Đã lên tinh thần là thế nhưng bi kịch cứ ập đến vượt xa cả tưởng tượng. Đêm nằm ôm con co ro tôi luôn tự hỏi trong nước mắt “có thật mình vẫn là con người, vẫn đang sống không?”. Tôi thương bố mẹ đã cho tôi hình hài và vất vả nuôi dưỡng tôi nhưng rồi tôi lại sống quá bất hạnh.

Trong hôn nhân, tôi có rất nhiều cái tội. Thứ nhất, tôi là đứa con gái không biết giữ thân. Tình yêu và cuộc đời tôi được chồng mua về với cái giá rất rẻ. Anh là kẻ đã cướp trinh tôi nhưng vẫn được tiếng thơm là quân tử khi không quất ngựa truy phong.

Tôi đã rất muốn hận bố mẹ khi đẩy tôi vào cuộc hôn nhân này. Nhưng họ là những người quá yêu thương con cái và sống dưới hàng mớ những định kiến khắt khe. Bởi chồng tôi là một “đám tốt”, bởi tôi là “một hũ mắm đã bể” nên số phận nhanh chóng được an bài.

Thứ hai, tôi chỉ là “con đàn bà dốt nát há miệng chờ sung, đến đẻ đái cũng không chuẩn” như lời chồng chửi rủa. Chồng tôi đâu đến nỗi ngu ngốc không biết ai mới là người quyết định sinh con trai. Nhưng trong cái gia đình này, chỉ có anh là người duy nhất được nói và cũng là người duy nhất đúng.

Đón đọc thêm  Cựu chủ tịch Taobao kết hôn cùng tiểu tam Trương Đại Dịch?

Trong thời gian hẹn hò ngắn ngủi hay khi đã là vợ chồng, tôi chỉ là một con ô sin thấp kém và là công cụ tình dục không hơn. Anh gọi tôi bất cứ lúc nào cần và muốn giải quyết nhu cầu. Cho dù đó là những ngày tôi bận bịu với việc nhà hay đang trong ngày đèn đỏ hoặc những lúc đau ốm cũng đều bị anh hành xác.

Làm vợ nhưng tôi chưa một lần được chồng ân ái nhẹ nhàng bởi anh đã quá quen với phong cách phục vụ của gái làng chơi. Kế hoạch hóa gia đình cũng chưa bao giờ là nhiệm vụ của anh. Vì nhiều lý do sức khỏe, tôi không đặt vòng hay uống thuốc tránh thai hàng ngày được. Vì thế, nhiều lần tôi cầu xin anh sử dụng bao cao su, anh cũng chẳng màng động đến.

Anh luôn là người hành sự và tôi phải có nhiệm vụ giải quyết bằng cách nào đó tùy ý. Vì thói thờ ơ, vô trách nhiệm này của chồng khi quan hệ mà tôi bị vỡ kế hoạch liên tục. Bốn năm qua, tôi sinh liền 2 cô con gái và nếu không một vài lần đau đớn phá thai nữa thì thể nào tôi cũng phải có thêm con bế con bồng.

Tuy mang tiếng một mình chồng kiếm tiền nhưng tiền thu được từ cái nhà hàng-khách sạn nhỏ của anh toàn chảy vào túi gái gú hoặc đi đâu hết. Mẹ con tôi muốn ăn một bữa ngon, muốn mua cái này cái nọ dù thiết yếu nhất cũng đều phải chịu nhục ngửa tay xin chồng. Anh thà bỏ ra vài triệu để “bay” cùng bạn bè chứ không bao giờ đoái hoài đến vợ con. Tôi nuôi nấng giọt máu của anh mà phải cam chịu như thể đang nuôi con ngoài giá thú.

Anh cư xử tệ bạc với 3 mẹ con tôi đã đành, đằng này nhiều lúc anh còn gây ra nhiều mâu thuẫn khiến nhà chồng khinh miệt gia đình tôi. Bất cứ lúc nào cần xin hoặc tiêu một khoản tiền lớn cho việc riêng, anh cũng đều viện cớ giúp đỡ cho bên ngoại.

Đón đọc thêm  Máu Báo Thai Xuất Hiện Sau Quan Hệ Mấy Ngày

Vừa khéo thay bố mẹ tôi lại thường xuyên đau ốm. Bố tôi lên thành phố phẫu thuật u tiền liệt tuyến một mình. Ở nhà mẹ tôi cũng thường xuyên nhập viện vì sức khỏe yếu.

Tôi vất vả chạy như đưa thoi về nhà chăm con, lên nhà hàng phụ dọn dẹp rồi lo lắng cho bố ở bệnh viện. Nghĩ đến cảnh bố bệnh tật một thân một mình nơi thành phố tôi không cầm được nước mắt.

Anh xuống giọng bảo mẹ con tôi cứ yên tâm sang ngoại chăm cho ông bà. Có gì anh sẽ nói lại với ông bà nội cho. Tôi cứ ngỡ bao cực khổ mà tôi đang chịu đựng đã chạm đến trái tim chồng. Nhưng không, đó chỉ là một cái bẫy để anh nhanh chóng tống cổ tôi ra khỏi nhà.

Bao nhiêu tài sản anh tiêu tán đều được thông báo là chu cấp cho bố mẹ vợ chữa bệnh. Thời gian anh rong ruổi biền biệt cùng đám bạn giang hồ cũng được cho là đi thăm nom nhà ngoại. Nhưng trong thực tế, nhà tôi nào có nhận được 1 xu hay 1 phút thăm hỏi từ anh.

Để rồi một ngày tôi quá sốc khi nhận được cuộc điện thoại của bố mẹ chồng mắng tôi là “Con đàn bà đào mỏ nhà chồng”. Dù tôi đã cố thanh minh nhưng họ không thèm đếm xỉa đến những gì tôi nói. Họ còn nói: “Ông bà thông gia bên ấy làm sao thì tự phải đi mà xoay xuể chứ, sao lúc nào mày cũng xúi chồng mày về vác của nhà này thế. Nhà này không phải là cái núi vàng cho mày đào mày xúc đâu”.

Sáng qua, tôi tranh thủ về lại nhà lấy ít đồ cho con và nhân tiện xả luôn bực tức chuyện bị bố mẹ chồng nghĩ sai về nhà mình. Tôi gọi chồng dậy nói chuyện thẳng và đã cãi nhau to với chồng vụ anh lừa bố mẹ chồng tiền của và đổ vạ cho tôi để chăm sóc ông bà ngoại. Trong lúc cãi nhau, không hiểu vô tình hay cố ý, chồng tôi đột ngột thông báo: “Tôi đã có vợ 2 thay thế. Cô liệu mà khăn gói ra khỏi nhà sớm”.

Đón đọc thêm  Thôi tim ạ... nín đi đừng khóc nữa

Tôi còn chưa hết sốc và ngạc nhiên sau câu thông báo lạnh tanh của chồng thì anh còn bảo: “Tôi định cuối tuần này sẽ thu xếp để cô được gặp vợ mới 1 lần. Hiện giờ công việc của cô ấy quá bận nên chưa thể thu xếp lên được”.

Khi tôi gào lên chửi vào mặt vì sao lại đối xử tệ bạc với vợ con như vậy, anh còn lạnh lùng nhận xét: “Vì cô ấy hơn hẳn cô về mọi mặt và ít ra không bao giờ dám thái độ với tôi như cô”. Và vì: “Với cô, lấy được tôi đã là phúc đức bảy mươi đời nhà cô rồi. Giờ thì cô biến khỏi cuộc đời tôi cho khuất mắt”.

Khi nghe những câu nói vô cảm và máu lạnh từ chính người gối ấp tay kề mấy năm nay, cảm giác của tôi như thế nào tôi cũng không thể tả nổi. Chỉ biết là ngày tôi bị tống ra khỏi nhà chồng chỉ còn trong nay mai. Ngay cả 2 đứa con gái xinh xắn vô tội cũng bị chồng tôi khước từ nuôi dưỡng vì “Chúng vô dụng và cùng một giuộc như mẹ”.

Lúc này, tôi hoàn toàn muốn nhắm mắt để khỏi phải chứng kiến viễn cảnh tồi tệ trước mắt. Mọi nỗi đau tôi có thể kìm nén nhưng lại quá xót xa khi chứng kiến cảnh bố mẹ đẻ của mình sụp đổ nếu hay tin tôi bị chồng bỏ và 3 mẹ con đang bơ vơ.

Dù trong thâm tâm tôi vẫn muốn làm một người vợ, người mẹ mạnh mẽ nhưng tôi đã hoàn toàn bị bất hạnh quật ngã bởi cuộc nói chuyện sáng qua với chồng. Tôi chỉ ước mình được chết đi, được giải thoát…

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!