3 câu hỏi nên được giải đáp trước khi kết hôn để không hối tiếc

477 lượt xem

Kết hôn là việc trọng đại. Bởi vậy trước khi cưới, hai bạn hãy cùng nhau trả lời 3 câu hỏi này để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một người phù hợp với mình.

ket hon khong nuoi tiec

Chuyên gia tâm lý cho rằng, nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân là do bạn đã yêu sai người hoặc yêu đúng người nhưng cách yêu bị sai.

Để biết mình đã lựa chọn đúng người chưa trước khi quyết định cưới hãy trả lời 3 câu hỏi dưới đây:

Khuyết điểm của họ mình có chấp nhận được không?

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, điều gì đã là bản tính thì rất khó thay đổi, không ai có thể thay đổi được trừ khi chính bản thân người đó mong muốn thay đổi. Vì vậy hãy nhận thức rõ ưu điểm và khuyết điểm chứ đừng mù quáng, thiếu tỉnh thức khi yêu để rồi ảo vọng anh ý sẽ thay đổi tất cả về mình.

Định hướng tương lai của cả hai có giống nhau?

Điều cơ bản nhất tạo nên thành công trong hôn nhân chính là sự đồng điệu về tâm hồn và cả hai có mục tiêu chung. Từ đó sẽ giúp vợ chồng gắn kết, yêu thương, thấu cảm lẫn nhau nên nếu có xung đột, mâu thuẫn, bất đồng cũng dễ hóa giải và dàn xếp vì cùng hướng đến một đích đến chung.

Đón đọc thêm  Mê cô bé hàng xóm đã có chủ, “ông chú” quyết tán đổ, ngày nào cũng hỏi: Chia tay chưa em?
Định hướng tương lai của cả hai có giống nhau
Điều cơ bản nhất tạo nên thành công trong hôn nhân chính là sự đồng điệu về tâm hồn và cả hai có mục tiêu chung

Nhưng nếu cả hai lại có mơ ước và kế hoạch khác nhau, trong kế hoạch của người này lại không có người kia và ngược lại, cả hai theo đuổi những giá trị của riêng mình, thậm chí đối nghịch với nhau

Nếu đã không chung mục tiêu mà cố chấp ở bên nhau thì bạn rất có thể sẽ rơi vào trạng thái cô đơn trong cuộc hôn nhân của mình và đó cũng trở thành điểm yếu lớn để người thứ 3 chen vào.

Bài toán kinh tế đã được bàn bạc và thống nhất chưa?

Đúng là tiền bạc không mua được hạnh phúc nhưng tiền bạc là phương tiện để hạnh phúc và tiền bạc giúp hạnh phúc bền vững hơn. Hầu hết mâu thuẫn, xung đột, bất đồng trong hôn nhân đều đến từ việc thiếu hụt tiền bạc hoặc do bất đồng trong cách dùng tiền của vợ và chồng.

Bài toán kinh tế đã được bàn bạc và thống nhất chưa
Tiền bạc không mua được hạnh phúc nhưng tiền bạc là phương tiện để hạnh phúc và tiền bạc giúp hạnh phúc bền vững hơ

Cuộc sống của người có gia đình rất khác với người còn độc thân, rất nhiều khoản chi sẽ xuất hiện, bạn sẽ chóng mặt với những hóa đơn tiền các khoản được gửi đến.

Do đó trước khi quyết định kết hôn với một người bạn cần có sự chuẩn bị về kinh tế cũng như bàn bạc và thống nhất với họ về các khoản chi tiêu sắp tới tránh xung đột về sau.

Hôn nhân hạnh phúc và bền vững chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ, bạn cần trang bị kiến thức về tình yêu, hôn nhân và chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi quyết định gắn bó với một người nào đó.

Đón đọc thêm  Cựu chủ tịch Taobao kết hôn cùng tiểu tam Trương Đại Dịch?

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!