Singapore bỏ thủ tục kiểm dịch trước nhập cảnh

529 lượt xem

Việc nhập cảnh vào Singapore sẽ trở nên dễ dàng hơn nữa nếu du khách đã tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19.

Theo Stuff, từ 26/4, du khách đã tiêm đủ mũi vaccine không cần kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành đến Singapore.

Thay đổi áp dụng cho tất cả du khách đã tiêm phòng đầy đủ vào Singapore bằng đường hàng không hoặc đường biển. Trước đây, Singapore yêu cầu xét nghiệm PCR hoặc test nhanh với các du khách nhập cảnh.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống cũng không bị yêu cầu xét nghiệm. Tuy nhiên, yêu cầu xét nghiệm với khách du lịch từ 13 tuổi trở lên (chưa tiêm chủng) sẽ không thay đổi.

Singapore bỏ thủ tục kiểm dịch trước nhập cảnh
Từ 26/4 du khách đã tiêm đủ mũi vaccine không cần kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành đến Singapore

Trong 26/4, Singapore cũng nới lỏng nhiều hạn chế, bao gồm việc giới hạn số người tụ tập trong nhóm hay giãn cách xã hội. Tuy nhiên, khẩu trang vẫn là thứ bắt buộc khi ở môi trường trong nhà hay phương tiện giao thông công cộng.

Singapore là điểm đến mới nhất loại bỏ quy định xét nghiệm trước khi khởi hành, sau Australia vào 17/4 hay Canada và Thái Lan vào 1/4. Từ đầu năm, nhiều quốc gia châu Âu cũng đã loại bỏ quy định này.

Đón đọc thêm  Tháng 4 - Tháng của hoa anh đào Nhật Bản

Nguồn: Zingnews

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!