2 + Cách làm trân châu tại nhà siêu nhanh, đơn giản

148 lượt xem

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ mách các bạn vào bếp 2 cách làm trân châu đơn giản tại nhà siêu nhanh, đảm bảo an toàn thực phẩm các bạn cũng đón xem nhé.

1. Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng:

– 200 gr bột năng.

– 12 gr bột rau câu.

– 30 gr đường trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm trân châu trắng

– Nước cốt chanh dùng ⅓ thìa cà phê.

– Nước lọc.

– Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Thực hiện cách làm hạt trân châu trắng:

Bước 1: Trộn và nhào bột cách làm hạt trân châu tại nhà màu trắng

Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc 1.5l. Tiếp theo, Cho lần lượt vào: 200 gr bột năng, 12 gr bột rau câu, 30 gr đường trắng vào chung 1 bát tô rồi dùng thìa trộn đều trong cách làm trân châu tại nhà màu trắng.

Tiếp đến, Bạn rưới đều ⅓ thìa cà phê nước chanh vào bát bột.

Nhào bột trong cách làm trân châu tại nhà màu trắng

Tiếp theo, Khi nước đã được đun sôi bằng ấm siêu tốc bạn đổ 150 ml nước đun sôi từ từ vào bát bột và dùng thìa trộn đều.

Khi bột trong bát đã nguội bớt, các bạn dùng 2 tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mịn nhuyễn tạo thành hình khối mà không còn dính và tay là được.

Chú ý cách làm trân châu ngon màu trắng: Nếu bột nhào bạn cảm thấy vẫn còn ướt quá không có khô, bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.

Bước 2: Cách làm viên trân châu trắng

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không bị dính và thớt.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Đón đọc thêm  Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho

Cách làm viên trân châu trắng khi nặn thành hình

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu. Đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

Bước 3: Hướng dẫn cách làm trân châu trắng khi luộc

Hướng dẫn luộc trân châu trắng: Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu trắng chín và nở đều.

Cách luộc trân châu ngon màu trắng

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường trắng từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường ra 1 bát tô khác.

Cuối cùng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào với trân châu đã chín rồi khuấy đều.

Bước 4: Thưởng thức

Khi hoàn thành xong cách làm trân châu trắng bạn có thể thưởng thức với ly trà sữa pha sẵn rồi nhé.

2. Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đen:

– 140 gr bột năng.

– 20 gr bột gạo.

– 300 gr đường trắng.

Cách làm hạt trân châu đen cần chuẩn bị nguyên liệu

– 5 gr bột cacao (Có thể thay đổi bột cacao bằng bột cafe hòa tan hay đường nâu, sữa bột milo, socola, …).

– Nước lọc.

– Bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi, ….

Hướng dẫn làm trân châu đen giòn, dẻo:

Đón đọc thêm  Top 2 cách làm khô gà đơn giản tại nhà không cần cần lò nướng

Bước 1: Chuẩn bị bột để nhà trân chân đen

Nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng cho vào cùng 1 bát tô lớn, dùng đũa trộn đều.

Tiếp theo, đun sôi nước bằng ấm siêu tốc rồi đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

Cách làm hạt trân châu đen cần nhào và nặn hạt trân châu đen

>> Tham khảo:

Trà đen là gì? Các loại trà đen nào pha trà sữa ngon?Cách làm trà sữa sầu riêng siêu ngon, cực hấp dẫn.

Bước 2: Cách nặn trân châu nhanh màu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột. Chú ý: Nếu bạn cảm thấy bột làm trân châu đen vẫn còn nhão bạn có thể thêm bột năng vào để nhào tiếp nhé.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong các hạt trân châu đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong cách làm trân châu đen giòn khi còn sống.

Bước 3: Hướng dẫn luộc trân châu đen

Cách luộc trân châu ngon màu đen: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đen chín đều.

Đón đọc thêm  Cách làm sinh tố dưa hấu cực ngon mà đơn giản

Hướng dẫn luộc trân châu đen không cứng

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

Bước 4: Nấu đường trắng

Cách làm viên trân châu đen thành phẩm cuối cùng

Sau khi thực hiện cách nấu trân châu ngon màu đen bạn chuyển sang bước tiếp là bạn đi nấu đường trắng: Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200 ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường trắng ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đường trắng hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã thực hiện xong cách làm trân châu không cứng đen. Bạn dùng muôi múc trân châu đen đã nấu với đường vào bát rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trong thời gian 2 tiếng. Sau đó, bạn mang chân trâu đen ra thưởng cùng với trà sữa bạn đã pha chế sẵn rồi nhé.

Trên đây là 2 cách làm trân châu siêu ngon tại nhà cực đơn giản. Hy vọng các bạn có thể thực hiện chúng tại nhà ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!