2. Cách muối dưa cải củ ngon
Hello Bacsi chia sẻ với bạn cách muối dưa cải củ ngay sau đây:
Nguyên liệu muối dưa củ cải
- 1kg dưa cải củ
- 1,5 lít nước đun sôi để nguội
- 30g đường
- 80g muối hột
- Hành lá (nếu thích)
- Chanh hoặc giấm
Hướng dẫn cách muối dưa củ cải
Bước 1. Sơ chế
Sau khi mua cải củ, bạn nhặt bỏ lá già úa, cắt lá và củ để riêng. Rửa sạch lá và cọng cải, cắt ngắn tầm 3-4cm, củ cải cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, thái mỏng. Bạn đem phơi chừng nửa ngày cho héo bớt, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
Bước 2. Làm nước muối dưa
Bạn đun nước sôi, để ấm rồi pha thêm khoảng 3 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh hoặc 2 thìa cà phê giấm. Khuấy hỗn hợp cho tan rồi nếm thấy vị lợ lợ, mặn vừa kèm hơi chua là được.
Bước 3. Cách muối dưa cải củ
Bí quyết trong cách muối dưa cải củ ngon là bạn trộn đều dưa cải củ với hành lá cắt khúc 3-4cm, sau đó cho vào hũ thủy tinh (cách làm sạch hũ giống như cách muối dưa cải bẹ). Sau đó bạn đổ nước muối vào ngập cải, dùng nan đậy hoặc đĩa đè dưa xuống để dưa không nổi lên vì sẽ bị thâm. Sau khoảng 3 ngày, khi dưa vàng ngon là bạn có thể dùng được.
3. Cách muối dưa bắp cải, rau cần
Dưa bắp cải có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm và giảm cholesterol. Dưa bắp cải rất dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Vì thế, bạn chỉ nên chỉ muối một lượng vừa đủ ăn mà thôi. Nếu ăn không hết, bạn có thể đậy kín, giữ trong tủ lạnh dùng trong trong vài ngày.
Nguyên liệu muối dưa bắp cải
- 1 bắp cải trắng khoảng 1kg
- 1 củ cà rốt
- 1 bó nhỏ rau cần nước
- 1 nhúm rau răm
- 1,5 lít nước đun sôi để nguội
- 20g đường
- 60g muối hột
- 1/2 quả chanh to hoặc 2 thìa cà phê giấm.
Cách làm dưa chua từ bắp cải, rau cần
- Trước khi bắt đầu cách làm dưa muối từ bắp cải, bạn hãy sơ chế nguyên liệu theo những bước sau:
- Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm.
- Rau răm nhặt lá vàng, già, rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1cm.
- Sau khi sơ chế thì trộn tất cả các loại rau lại thành hỗn hợp.
- Chuẩn bị nước ấm, cho vào nước khoảng 3-4 thìa muối, một thìa đường, chanh hoặc giấm gạo vào. Khuấy đều, nếm thử thấy vị hơi hơi mặn và chua nhẹ là được.
- Cho hỗn hợp bắp cải, rau cần vào hũ sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phên cài để cho rau luôn ở dưới mực nước. Cách khử trùng lọ muối dưa giống như phần muối dưa cải bẹ.
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!