Bánh mì ăn với món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng. Mới nhắc đến đây thôi đã cảm thấy chạy nước miếng rồi. Tuy nhiên ăn quán có một vấn đề là liệu họ làm có được vệ sinh hay không? Hôm nay, món ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu phá lấu bò ngon tại nhà mà đảm bảo vệ sinh nhé.
#Cách 1: Cách làm phá lấu bò vời lòng bò, khăn lông, lá sách
Nguyên liệu làm phá lấu bò:
- 2 kg khăn lông, lá sách, lòng bò, lá mía bò
- 2 quả dừa
- 500ml nước dừa tươi
- 5 ổ bánh mì
Nguyên liệu ướp lòng
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu điều
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe bột cà ry
- 1 muỗng cà phê muối,bột ngọt ,đường ( gia giảm theo khẩu vị nhé)
- 1 muỗng cà phê bột màu paprika hoặc ớt màu
- 1 củ tỏi
Nguyên liệu pha nước chấm
- 2 quả tắc
- 1/2 quả ớt
- 2 muỗng đường
- 100 ml nước
Cách làm phá lấu bò:
- Bước 1: Rửa sạch lòng bò: Rửa thật sạch khăn lông, lá sách, lòng bò, lá mía bò với muối và chanh hoặc lá chuối tiêu.
- Bước 2: Đun một nồi nước sôi to thả vài củ gừng đã đập dập, giấm, muối, rượu trắng luộc cùng với lòng sơ qua. Đun khoảng 3-4 phút rồi vớt hết lòng ra rửa sạch lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước.
- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu ướp lòng vào cái tô (tỏi băm nhuyễn) rồi trộn cho đều. Lấy hỗn hợp lòng cho cho vào cái chậu sạch rồi đổ dung dịch ướp lòng ở trên rồi trộn đều bằng tay cho đều. Ướp lòng 3-4 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Đun nồi nước sôi rồi thả lòng đã nêm nếm vào. Đun sôi rồi cho lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 – 20 phút xong cho nước cốt dừa vào (lượng nước dừa vừa phải sao cho có vị thôi, đừng béo quá sẽ giống cà ri nhen😋). Cứ hầm đến khi thấy độ mềm vừa ý mình thích thì cắt nhỏ vào chén,dai dai chứ mềm quá sẽ mau ngán