Hướng dẫn chi tiết cách làm Salad rau trộn đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà giúp bạn có được món ăn ngon, chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Salad được nhiều người yêu thích và cũng được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi nguồn dưỡng chất quan trọng chúng cung cấp cho cơ thể. Ăn các loại rau củ còn là cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất, mang đến cho bạn vóc dáng và vẻ đẹp tươi tắn tự nhiên.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với cách làm Salad rau trộn đơn giản dưới đây. Cùng JAMJA’s tham khảo ngay nhé!
Cách làm salad rau củ trộn thập cẩm tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn thường ngày, các món ăn từ nguyên liệu thịt được chế biến với nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn phát ngán và không muốn ăn lại. Ngay lúc này thì món salad rau củ trộn thập cẩm chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn qua được cảm giác do các món ăn dầu mỡ đem lại. Một đĩa salad cho mỗi bữa ăn chính là lựa chọn hoàn hảo, vừa giúp bạn ăn nhiều hơn, vừa tốt cho sức khỏe nhờ các loại rau xanh. Salad được yêu thích không chỉ nhờ sốt đậm đà béo ngậy mà còn là các nguyên liệu rau củ tươi đem lại vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu. Sự hòa quyện của sốt cùng các loại rau làm cho món salad càng hấp dẫn hơn. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào hoàn thiện đĩa salad rau củ.
Nguyên liệu làm salad rau củ trộn
- Rau xà lách: 4 cây
- Dưa chuột: 2 trái
- Cà chua (dùng cà chua bi hoặc cà chua thường đều được): 4 trái, cà chua bi khoảng 15 trái.
- Dầu mè
- Rau mùi
- Đường
- Muối
- Giấm
- Sốt mayonnaise
Chú ý: phần nguyên liệu ở trên là gợi ý cho khoảng 2 đến 3 người ăn, nếu số lượng người tăng hoặc giảm thì bạn có thể chuẩn bị thêm
Các bước làm salad rau củ trộn
Bước 1:
Xà lách nên chọn những cây xanh non và khá lớn, có nhiều loại xà lách nhưng xà lách Đà Lạt là ngon nhất. Nhặt bỏ những lá úa đi, cắt đi phần rễ, sau đó rửa sạch với nước. Rửa khoảng 3 đến 4 lần cho sạch hết đất. Sau đó để ở rổ cho ráo nước. Xà lách rất dễ nát nên khi rửa nhớ nhẹ tay.
Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2:
Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng dao thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn.
Dưa chuột ráo nước rồi tiếp tục cắt thành những lát mỏng có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.
Nếu là cà chua thường thì nên chọn những quả mọng, cắt thành những lát mỏng. Nếu là cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, quả nào bé quá thì để nguyên cũng được.
Bước 3:
Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.
Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.
Bước 4:
Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonaise lên trên chốc đĩa rau. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị thanh của rau, thơm của giấm cùng vị ngậy béo của mayonnaise.
Cách làm salad rau xà lách ức gà giảm cân hiệu quả
Nếu bạn đang sợ những món ăn dầu mỡ hay trong quá trình tập gym hay giảm cân để lấy lại được vóc dáng thon gọn thì món salad rau xà lách ức gà chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những non miệng mà món salad này còn vô cùng tốt cho sức khỏe con người, giúp giữ cơ bắp sau khi tập thể hình, dễ dàng có thân hình “chuẩn mẫu”.
Nguyên liệu làm salad ức gà
- Thịt ức gà: 200g
- Xà lách: 4 cây
- Đậu Hà Lan: 200g
- Rau mầm: 200g
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Tương cà
- Sốt mayonnaise
Chú ý: bạn có thể mua thịt ức gà có sẵn ngay trong siêu thị với giá cũng khá hợp với túi tiền.
Các bước làm salad ức gà
Bước 1:
Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.
Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.
Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.
Bước 2:
Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sau úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.
Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.
Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.
Bước 3:
Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên chốc các loại rau, cùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.
Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức. Món salad ức gà bao gồm toàn những nguyên liệu tốt cho sức khỏe chắc chắn bạn không nên bỏ qua.
Trên đây là hai công thức cách làm salad rau trộn đơn giản dễ làm nhanh gọn mà JAMJA’s BLOG muốn bạn tham khảo. Mong bạn sẽ làm được những đĩa salad thơm ngon tốt cho sức khỏe, chúc bạn thành công!
Xem thêm: Gợi ý cách làm dưa cải chua ngọt thơm giòn cho bữa ăn thêm vị
Comments
comments
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!