Nào hãy bắt đầu ngay:
Nhắc tới phở bò chúng ta không thể không nhắc tới phở bò Hà Nội. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam nó còn được liệt kê là 1 trong số 40 món ăn ngon trên thế giới mà bạn nên thử ăn một lần. Hôm nay, Monan7.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội.
Nào hãy bắt đầu ngay:
Nguyên Liệu
- 1 kg xương bò
- 300g thịt bò thăn tươi, thái lát mỏng
- 400g thịt bò chín (phần gầu)
- 2 quả thảo quả
- 5 cái hoa hồi
- 3-5g quế (1 đoạn bằng ngón tay)
- 2 củ hành tây
Bước làm
- 1. Xương ống rửa sạch, cho vào nồi, đổ sấp sấp nước đung cho sôi 5 phút, rửa sạch xương và đổ nước vừa đun đi
- 2. Cho sương vừa rửa sạch vào nồi, đổ 5-7 lít nước, bật nhỏ lửa để nước không bị đục, vớt bọt, cho vào nồi ít muối và đường phèn. Ninh khoảng khoảng 2,5 – 3 tiếng là oki
- 3. Các gia vị nấu phở như Hoa hồi nụ hoa đinh hương, 1 miếng quế, 2 quả thảo quả đem đảo trên chảo nóng, ngửi thấy thơm thì cho vào túi lọc inox và thả vào nồi nước xương.
- 4. Hành và gừng đem nướng lên, đến lúc hơi cháy lớp vỏ và ngửi thấy thơm nhẹ thì lấy ra rửa sạch, bỏ phần vỏ cháy. Đập dập cho vào nồi nước xương. Nêm nếp nước phở với lượng muối, đường phèn và mắm vừa khẩu vị.
- 5. Thịt bò phần làm bò chín thả vào nồi luộc chín tới không để nhừ rồi thái mỏng bản to. Thịt bò tươi thái mỏng ướp chút gừng.
- 6. Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng Yêu cầu: nước dùng trong, thơm mùi gừng, hồi, quế nhẹ không hắc, ngọt xương, gia giảm vừa miệng thơm mùi nước mắm
- 8. Hành lá,hành tây,rau thơm rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- 9. Chần bánh phở qua nước sôi để bánh phở nóng, cho bánh phở ra tô, xếp thịt bò thăn lên trên và chan nước đang sôi lên để bò chín mà không bị dai, rắc hành và tiêu. Phở ăn kèm giá và rau thơm
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: