Nước ép cần tây là trào lưu mới nổi của chị em. Nước ép cần tây có nhiều chất dinh dưỡng giúp da đẹp hơn, hỗ trợ giảm cân, ngừa viêm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình thải độc của cơ thể rất tốt. Ngoài ra kết hợp với các loại quả khác còn bổ sung rất nhiều vitami cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo 4 cách làm nước ép cần tây sử dụng máy ép chậm hoặc máy say sinh tố nhé!
Một số lưu ý trước khi làm và uống:
- Thời điểm uống tốt nhất là buổi sáng. Lúc thức dậy và trước khi ăn sáng 30p
- Vị nguyên chất của cần tây rất khó uống, nếu ban đầu chưa quên có thể uống ít rồi tăng dần lên hoặc lựa chọn cách 3 và cách 4 trước vì có thơm nên dễ uống hơn. Khi quen bạn nên uống vị nguyên chất là tốt nhất.
- Mỗi lần uống từ 300-500ml
- Nước ép cần tây uống nhiều có thể gây tụ huyết áp nên các bạn ăn cần ăn sáng đầy đủ và uống mới chỉ nên uống cách ngày rồi tăng lên sau khi đã quen.
- Nước ép cần tây để trong ngăn mát dùng được 2 ngày còn trong ngăn đông có thể để được 7 ngày.
Cách làm nước ép cần tây nguyên chất
Nguyên liệu:
- 500gram cần tây
- Máy ép chậm hoặc máy ép
Cách làm nước ép cần tây nguyên chất:
- Bước 1: Cần tây cắt bỏ lá chỉ cọng để bới mùi và vị đắng.
- Bước 2: Cọng cần tây đem rửa sạch. Rửa xong có thể ngâm 5p với nước muối loãng để đảm bảo hơn. Rồi vớt lên để cho ráo nước.
- Bước 3: Cho cọng cần tây vào máy ép chậm. Nếu không có máy ép chậm thì các bạn có thể dùng máy say sinh tố rồi lọc lấy nước.
- Bước 4: Uống vào buổi sáng khi thức dạy hoặc trước ăn sáng 30 phút để có kết quả tốt nhất.
Cách làm nước ép cần tây và dưa leo (dưa chuột)
Nguyên liệu:
- 500gram cần tây
- 1 quả dưa chuột (dưa leo)
- Nước cốt chanh
- Máy ép chậm hoặc máy say sinh tố
Cách làm:
- Bước 1: Tương tự như cách làm nước ép cần tây nguyên chất thì cần tây chỉ lấy cọng bỏ lá. Cần tây, dưa leo rửa thật sạch. Dữa leo nhớ để cả vỏ và chà mủ để nước ép ko bị đắng.
- Bước 2: Cho tất cả vào máy ép (nếu không có máy ép thì dùng máy say sinh tố rồi lọc bỏ bã) rồi vắt thêm 1/2 quả chanh vào nước ép.
- Bước 3: Tốt nhất là uống vào buổi sáng khi thức dạy hoặc trước ăn sáng 30 phút.
Nước ép cần tây, dứa (thơm), dưa leo
Nguyên liệu làm nước ép cần tây:
- 500g cần tây
- 1/2 quả dứa
- 1 quả dưa leo
Cách làm:
- Bước 1: Cần tây chỉ lấy cọng và rửa sạch với muối. Dưa leo để vỏ rửa sạch và chà mủ. Dứa (thơm) gọt vỏ bỏ mắt.
- Bước 2: Cắt nhỏ các nguyên liệu và cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tốt (nhớ lọc bỏ bã)
- Bước 3: Ép xong có thể vắt thêm 1/2 quả chanh để dễ uống và bảo quản được lâu hơn.