Các cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản cho tết trung thu

461 lượt xem

Nói đến trung thu thì không thể không nhắc đến bánh nướng và bánh dẻo. Đây là 2 loại bánh truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người có thể tự tay làm ra những chiếc bánh này. Dưới đây là một số cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực kỳ đơn giản mà ăn không bị ngấy.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản nhất không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh

– Bột nếp rang làm bánh dẻo

– Đỗ xanh đãi vỏ

– Đường, nước  cốt dừa

– Hoa bưởi, màu thực phẩm

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bước 1: Làm nước đường

Bước đầu là làm nước đường, nấu đường với nước nóng, sao cho đường tan hết, nước đường trở nên quánh dẻo là được,sau đó để nguội nhé

Bước 2: Sên đậu xanh:

Đỗ xanh đãi vỏ, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu chín xong xay nhuyễn (khi xay cho một chút nước để khỏi bị khô). Trộn đỗ vừa xay nhuyễn với đường,nước cốt dừa nên để ngọt hơn bình thường vì vỏ bánh không ngọt.

Sên đỗ, cho vào chảo chống dính một chút dầu ăn, sên lửa vừa và nhỏ, sên đến khi ko dính chảo thì đạt, hỗn hợp đỗ rất mịn, quyến vào nhau là đạt yêu cầu.

Đón đọc thêm  Hướng dẫn làm món cá kho riềng cực ngon

Bước 3: Làm vỏ bánh:

Trộn từng chút bột với nước đường, thêm vài giọt hương hoa bưởi, nhào dẻo tay để bột ko dính tay là được, nếu mọi người muốn bánh có thêm màu sắc cho sinh động thì cho thêm chút màu thực phẩm tùy thích.

Bước 4: Nặn bánh

Các bạn nặn bánh với  tỉ lệ vỏ bánh:nhân là 2:1, Nặn xong nhớ cho vào khuôn để bánh đẹp hơn nhé. Thế là ko cần lò nướng mà chúng ta vẫn có những chiếc bánh dẻo ngon lành đẹp mắt để đón trung thu rồi

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đơn giản nhất này nhé.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh trà xanh

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh trà xanh

1. Nước đường
250g đường trắng
250ml nước nóng
1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương
2. Nhân bánh đậu xanh trà xanh
100g đậu xanh bỏ vỏ
45g đường
50g dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường
5g bột mì đa dụng
2g bột trà xanh
40ml nước
3. Vỏ bánh
400g nước đường từ phần (A)
200g bột bánh dẻo
1/2 thìa cafe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

Các bước làm bánh dẻo nhân đậu xanh trà xanh

Bước 1: Nước đường
Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa. Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, các bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé. Khi cho nước cốt chanh vào, các bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé!
Bước 2:
Đậu xanh vo sạch. Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn
Bước 3: 
Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng). – Sau đó cho tiếp bột trà xannh đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào, liên tục đảo đậu, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống.
Bước 4: 
Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to. – Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn. – Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh
Bước 5:
Cho bánh vào khuôn,nén chặt.Lấy bánh ra vậy là bạn đã có món bánh dẻo thơm ngon rồi
Như vậy, monan7.com vừa giới thiệu một số cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh cho các bạn trổ tài trong tết trung thu.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!