Lẩu Thái là một trong nhiều đặc sản và món ăn truyền thống của Thái Lan. Với hương vị thơm ngon và công thức đơn giản, món ăn này đã trở nên nổi tiếng và được rất nhiều người ưa thích không chỉ riêng ở Thái Lan mà còn rất nhiều nước khác. Hôm nay monan7.com sẽ chia sẻ với bạn cách làm lẩu Thái đơn giản nhé !!!
Nguyên Liệu
- 1kg xương lợn hầm lấy nước lèo
- 1kg tôm
- 1 gói gia vị lẩu thái
- 1 phần nấm các loại
- Rau cải
- Bún tươi
Bước làm
- 1. Xương lợn mang trụng nước sôi, rửa sạch. Hầm xương với tí muối, hành tây và hành tím. Dùng nồi ủ, ủ tầm 4 tiếng. Nấm ngâm nước muối 5p và rửa sạch.
- 2. Tôm rửa thật sạch để ráo
- 3. Đổ gói gia vị lẩu thái vào nước xương. Cho tôm vào nước lèo, tôm chín thì cho rau và nấm vào rồi thưởng thức nào!!
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: