Mách bạn 3 cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho khay mứt Tết tròn vị

259 lượt xem

2. Cách làm mứt dừa non (cách làm mứt dừa dẻo)

cách làm mứt dừa dẻo

Cách làm mứt dừa non cũng tương tự như cách làm mứt dừa với sữa đặc, chỉ khác ở chỗ là nguyên liệu làm mứt. Thay vì dùng dừa bánh tẻ, bạn dùng dừa non, khi sơ chế, thái hơi dày (cỡ bằng đầu to của đũa ăn cơm). Trong cách làm mứt dừa ngon, bạn hãy chọn những trái dừa có phần cơm dày một chút, để mứt ngon hơn. Công thức làm mứt dừa cụ thể như sau:

Nguyên liệu

  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường: 500g
  • Sữa Ông Thọ 1/2 lon hoặc sữa tươi 1 bịch 220ml
  • Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
  • Cà phê hòa tan: 1 gói.

Cách làm mứt dừa tại nhà

Khâu sơ chế

  • Sau khi tách cùi dừa, bạn dùng dao hai lưỡi bào sạch phần vỏ màu nâu. Sau khi dừa đã bào vỏ, rửa sạch, để ráo, thái thành miếng cỡ đầu to của cây đũa hoặc dùng khuôn có các hình thù đẹp mắt (hình ngôi nhà, ngôi sao, cây thông, hoa…) để tạo hình cho miếng dừa.
  • Theo chi sẻ của nhiều chị em nội trợ, cacs làm mứt dừa ngon không còn mùi dầu dừa là cần rửa phần dừa đã bào nhiều lần cho đến khi nước trong. Sau đó, rải dừa ra rổ lớn cho nhanh ráo nước.
Đón đọc thêm  Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê - Bếp Trưởng Á Âu

Công thức làm mứt dừa: Khâu ướp dừa

  • Cách làm mứt dừa non với sữa đặc là bạn pha sữa với khoảng 200ml nước nóng rồi đổ đường vào khuấy nhẹ tay cho đường tan hết, cho dừa vào ướp trong khoảng 30 phút.
  • Cách làm mứt dừa non với sữa tươi là đổ sữa tươi và đường vào thố, đánh tan đường, trút dừa vào ướp khoảng 30 phút cho thấm.
  • Để làm mứt dừa non thuần vị, mứt dừa non vị trà xanh, mứt dừa non vị ca cao, bạn chia dừa đã ướp thành 3 phần đều nhau và tiến hành sên riêng từng phần.

Hướng dẫn làm mứt dừa non: Khâu sên mứt

Mứt dừa non thuần vị

  • Bạn nên sên mứt dừa thuần vị trước vì sau khi sên, bạn có thể tận dụng chảo để sên mứt dừa cà phê. Cách này giúp tiết kiệm tối đa lượng đường phải bỏ đi và không phải cọ rửa chảo. Đặt chảo dừa lên bếp, sên với lửa vừa. Khi nồi mứt sôi, nhớ canh chừng và đảo đều tay để không bị cháy.
  • Khi quan sát thấy dung dịch đường sữa hơi sệt lại, bạn hạ nhỏ lửa và đảo nhẹ tay liên tục để mứt không bị cháy. Bạn tiếp tục đảo như vậy cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám đều vào sợi dừa, đảo thấy nhẹ tay, mứt khô, tắt bếp, đổ mứt ra khay cho mau nguội.
  • Lưu ý là mứt dừa non (mứt dừa dẻo) thường thái miếng hơi dày nên bạn phải sên cho đến khi mứt thật sự khô để tránh hiện tượng mứt bị chảy nước sau vài ngày.
Đón đọc thêm  Cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, dễ làm - CET

Làm mứt dừa cà phê

Với món mứt dừa cà phê, bạn nên trộn gói cà phê hòa tan với phần dừa đã ướp để sau khi sên mứt được thấm, thơm. Khâu sên mứt cũng tương tự như mứt thuần vị.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!