Làm thế nào để làm được món thịt heo kho tiêu thơm ngon ngất ngây mà lại có màu sắc lại bắt mắt? Trong bài viết này, LEAU FOOD sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn này để các bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt heo kho tiêu
Món thịt heo kho tiêu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ heo: 400gr
- Ớt: 3 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
- Có thể chuẩn bị thêm nồi chuyên dùng để kho thịt: nồi sứ, nồi đất,…
Quan trọng nhất là bạn phải chọn được thịt ba chỉ tươi ngon. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt có cả nạc cả mỡ, có màu đỏ nhạt hoặc hồng, miếng thịt săn chắc. Để mua được những miếng thịt sạch – ngon – tươi, bạn có thể tìm đến ngay LEAU FOOD nhé!
Bật mí công thức làm thịt heo kho tiêu cực kỳ đưa cơm
Cách làm thịt heo kho tiêu không hề cầu kỳ, bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước, có thể xát với muối rồi rửa lại với nước để thịt được sạch hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thịt được sạch và dễ thái hơn thì có thể trần sơ qua với nước sôi.
- Sau khi làm sạch thịt thì thái thịt thành từng miếng nhỏ.
- Hành tím và tỏi thì lột sạch vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
- Rửa sạch ớt, cắt đôi, sau đó bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị
- Cho 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu cho vào phần thịt đã thái rồi trộn đều.
- Tiếp đến cho thêm một ít hành tím, tỏi băm vào, trộn đều để thịt được ngấm đầy đủ gia vì và ướp trong khoảng 30 phút. Để gia vị được ngấm nhanh hơn thì bạn có thể bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Làm nước màu để kho thịt
Để cho món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn thì nước màu là một phần rất quan trọng. Cách làm nước màu như sau:
- Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 3 thìa đường vào chảo, đảo đều với mức lửa nhỏ. Bạn cần chú ý khuấy đều tay để không bị cháy nhé!
- Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm khoảng 1 bát nước vào và khuấy đều, đợi khi phần nước trong chảo sánh đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Kho thịt
- Đợi đến khi thịt ngấm thì chuẩn bị nồi để kho thịt. Bắc nồi lên bếp, sau đó cho khoảng 1 – 2 thìa dầu ăn vào nồi.
- Cho tiếp thịt vào để thịt săn lại, sau đó đổ nước màu vào và để với mức lửa nhỏ liu riu để nước cạn dần.
- Đợi đến khi phần thịt săn lại, phần nước sánh đặc, tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp.
Thưởng thức thành phần thịt heo kho tiêu thơm ngon
Cho thịt ra đĩa, bạn có thể rắc thêm một chút tiêu và hành lá để món ăn được bắt mắt hơn. Thịt lợn kho tiêu sẽ có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Khi ăn kèm với cơm sẽ có vị ngậy, béo, cực kỳ đưa cơm đó.
Xem thêm video cách làm thịt heo kho tiêu tại đây
Để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, đủ dưỡng chất thì không thể thiếu những món canh ăn kèm. Bạn có thể bổ sung chất xơ và giảm độ ngấy của món thịt heo kho tiêu bằng cách chuẩn bị thêm những món: canh rau ngót, canh bí, canh cải sen nấu râu tôm,… để bữa ăn thêm đủ chất và bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng nhé!
Trên đây là cách làm thịt heo kho tiêu thơm ngon, chuẩn vị, cực kỳ hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình. LEAU FOOD chúc bạn có thể làm thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!