6 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng

170 lượt xem

3. Làm bánh flan cho bé từ sữa công thức

cách làm bánh flan cho bé

Nếu mẹ muốn học cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm và đang cho con uống sữa công thức, thì đừng ngần ngại tham khảo cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức ngay sau đây:

  • 4 lòng đỏ trước đã tách
  • Khoảng 250 – 300ml sữa công thức (đã pha) loại mà bé đang sử dụng để con ăn ngon miệng
  • 10g bột năng
  • 30g đường cát hoặc đường xay
  • Tinh chất vani
  • Hũ đựng bánh flan có nắp đậy

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa công thức như sau:

4. Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi

cách làm bánh flan cho bé

Với những trẻ đã trên 1 tuổi, mẹ có thể học cách làm bánh flan cho bé trên 1 tuổi với sữa tươi. Bánh flan sữa tươi có độ ngọt dịu vừa phải, kết hợp với mùi thơm của sữa tươi chắc chắn sẽ làm cho các bé say mê.

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để làm bánh flan sữa tươi cho bé:

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • Một ít tinh chất vani
  • Nước cốt của 1/2 quả chanh
  • 100ml nước lọc
  • Khuôn đựng bánh flan, số lượng tùy thuộc vào kích cỡ, nên chọn loại có nắp đậy
Đón đọc thêm  Cách nấu bò kho đơn giản thơm ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé 1 tuổi:

  • Bước 1: Làm phần đường caramel như hướng dẫn trong cách làm bánh flan cho bé kiểu cơ bản.
  • Bước 2: Tách 5 quả trứng lấy lòng đỏ cho vào tô lớn. Sau đó, đun 30g đường và sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho tan đường đến khi sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất để trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa khoảng 2 lần, vừa rây vừa dùng muỗng tán đều phần bị lợn cợn sao cho thu được hỗn hợp mịn hoàn toàn. Kế đến, cho một ít tinh chất vani vào tô và khuấy đều để khử mùi tanh của trứng.
  • Bước 4: Lấy khuôn đã tráng đường caramel ra khỏi tủ lạnh, rồi dùng vá múc một lượng vừa đủ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Sau khi đã cho hết trứng sữa vào các khuôn, dùng tăm chích bọt bong bóng nổi trên bề mặt khuôn, rồi đậy nắp khuôn lại.
  • Bước 5: Cho các khuôn bánh flan vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút với lửa nhỏ. Sau mỗi 10 phút, mẹ mở nắp xửng ra để nước không đọng trong lòng nắp.

Bánh flan sữa tươi nên dùng trong ngày để hương vị thơm ngon nhất có thể.

Đón đọc thêm  Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản nhất

5. Bánh flan trà xanh cho bé

cách làm bánh flan cho bé

Cách làm bánh flan trà xanh cho bé cũng gần như tương tự với cách làm bánh flan vị cơ bản, chỉ khác là mẹ cần chuẩn bị thêm bột trà xanh matcha để tạo mùi, vị và màu trà xanh cho bánh flan.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!