3 điều cần lưu ý khi mua bình sữa cho con

606 lượt xem

Với các mẹ bỉm sữa, chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng. Trong đó, mua sắm các đồ dùng cho bé là một trong những vấn đề khiến nhiều mẹ đau đầu. Đặc biệt, chọn bình sữa cho bé sinh như thế nào để đảm bảo an toàn và phù hợp luôn được nhiều mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu những điểm lưu ý là gì khi mua bình sữa cho con dưới đây nhé

Chọn bình sữa cho bé có dung tích phù hợp với tháng tuổi

Chọn bình sữa cho bé có dung tích phù hợp với tháng tuổi
Chọn bình sữa cho bé có dung tích phù hợp với tháng tuổi

Khi chọn mua bình sữa cho trẻ sơ sinh, mẹ cần quan tâm đến dung tích bình sữa. Tuỳ theo độ tuổi mà mẹ nên chọn bình sữa cho bé với kích cỡ bình như sau:.

  • Bé từ 3 tháng tuổi trở xuống: mẹ nên chọn bình sữa có dung tích 50-120ml.
  • Bé từ 3-12 tháng tuổi: mẹ hãy chọn bình sữa 120-180 ml.
  • Và nên mua bình sữa có dung tích 180-250ml cho bé trên 1 tuổi.

Nếu bé khỏe mạnh và có thể bú tốt hoặc bé lớn có thể tự cầm, mẹ có thể mua loại bình sữa với dung tích 300-330 ml. Ngoài ra, mẹ nên nhớ rằng, kích thước bình sữa tăng dần đồng nghĩa với việc mẹ nên chọn máy tiệt trùng bình sữa có kích thước lớn một chút để có thể dùng cho giai đoạn sau này.

Đón đọc thêm  Top 5 công ty bán thùng rác uy tín và chất lượng tại Tp. HCM

Chọn loại cổ bình sữa dễ vệ sinh

Chọn loại cổ bình sữa dễ vệ sinh
Chọn loại cổ bình sữa dễ vệ sinh

Tiếp theo khi chọn bình sữa cho bé, mẹ cần quan tâm đến loại cổ bình sữa. Bởi cổ bình sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc vệ sinh cũng như độ dễ dàng khi pha sữa. Những bình cổ hẹp thì gọn nhẹ hơn nhưng sẽ khó vệ sinh; đồng thời khi cho sữa bột vào cũng sẽ dễ rơi rớt ra ngoài. Còn bình cổ rộng sẽ tiện lợi cho bạn trong việc tiệt trùng và làm sạch bình sữa cho bé mỗi ngày.

Do đó, để đơn giản và tiện lợi, mẹ nên chọn bình cổ rộng. Ngoài ra, mẹ cũng nên lựa loại bình có lỗ thông hơi bên trong, nhằm khi bé bú sẽ không nuốt phải bọt khí giúp bé giảm tình trạng đầy hơi sau khi bú.

Núm vú của bình sữa cho bé

Núm vú của bình sữa cho bé
Núm vú của bình sữa cho bé vừa vặn mềm mại như ti thật

Chất liệu: Với những bé đang trong giai đoạn mọc răng, khi bú bé thường có thói quen cắn hoặc nút mạnh. Do đó, tốt nhất bạn chọn loại bình có núm vú bằng chất liệu silicon nhé. Loại núm ti này sẽ cứng và bền hơn cũng như kiểm soát tốt dòng sữa, có ít mùi hơn những đầu ti mềm. Nếu bé còn nhỏ, mẹ hãy chọn loại núm mềm bằng cao su để không ảnh hưởng đến vòm miệng và lợi của bé.

Kích cỡ: Nếu để ý, mẹ sẽ thấy trên đầu ti của mỗi bình sữa sẽ có kí hiệu về kích cỡ như S, M, L,..hoặc các số 1, 2, 3,…Ký hiệu này cho biết đây là kích cỡ của lỗ chảy sữa trên núm vú. Do đó, với trẻ sơ sinh, mẹ nhất định phải mua núm vú có kích thước nhỏ để tốc độ sữa chảy chậm, cho bé dễ bú cũng như không làm bé bị sặc sữa. Bé càng lớn, mẹ nên đổi qua loại bình có núm với kích cỡ lớn hơn để bé thuận tiện hơn trong việc bú sữa.

Đón đọc thêm  Đánh giá Cân Điện Tử HDA-299 - Phân Tích Chỉ Số Cơ Thể

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trong những công việc thiêng liêng và rất đỗi khó khăn. Hãy chọn cho bé yêu nhà bạn những điều tốt nhất từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho mẹ, đặc biệt với những chị em phụ nữ mới lần đầu làm mẹ

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!