3 cách làm mì xào bò đơn giản mà ngon

433 lượt xem

Mỗi lần đi ăn hàng quán hầu như khi nhắc đến cơm chiên thì ai cũng sẽ nghĩ ra một món nữa là mì xào bò. Hương vị của mì xào bò rất hấp dẫn và ngon miệng. Trong món này sẽ luôn luôn có 1 loại rau đó là rau cải. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm mì xào bò với rau cải đơn giản ở nhà ngon như nhà hàng nhé!

Cách 1: Mì xào bò với rau cải ngồng

Nguyên Liệu cho 2 người ăn:

  • 200g Thịt bò bắp
  • 400g Cải ngồng
  • 2 gói Mì tôm Hảo Hảo
  • Gia vị: Dầu ăn,nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, hành lá, hành tím

Cách chế biến mì xào bò với rau cải ngồng:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ướp xíu nước mắm, tỏi, bột nêm. Để khoảng 15p cho thịt bò thấm gia vị. Rau cải ngồng rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm
  • Bước 2: Nấu nước sôi và cho mì vào chần vừa chín tới. Đổ ra rổ cho ráo nước, cho gói gia vị vào trộn đều cho ngấm.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xào thịt bò cho săn lại, chỉ vừa chín tới thôi nhé. Nêm vào thêm chút nước mắm cho đậm vị.
  • Bước 4: Rau phi hành cho thơm, cho rau vào xào đến khi tái, cho ít bột nêm vào rau cho ngấm.
  • Bước 5: Xào mì cho nóng lên, để mì khô một chút đến độ giòn vừa phải. Cho rau và thịt bò vào đảo đều là dùng được ngay
Đón đọc thêm  Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho

Cách 2: Mì xào bò vơi rau cải ngọt

Nguyên liệu cho 2 người ăn

  • 200g thịt bò bắp
  • 2 gói mì tôm
  • 400g rau cải ngọt
  • Gia vị: 1/2 củ hành tây, 3 cây cần tây, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch thải mỏng. Ướp bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn+ 1 muỗng cf hạt nêm + tiêu+ 1/3 tỏi bằm khoảng 10p. Các loại rau rửa sạch, hành tây cắt miếng, tỏi băm.
  • Bước 2: Phi vàng tỏi sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 1’ rồi cho bò + cần tây và xào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Bò xào chín sơ rồi đổ riêng ra đĩa
  • Bước 3: Đun nước sôi đổ vào trụng mì,đảo đều đến khi thấy mì mềm khoảng 2-3 phút thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Xào rau cải ngọt rồi đổ riêng ra 1 đĩa khác. Cho dầu ăn vào chờ nóng chảo rồi cho mì vào đảo sơ, sau đó cho 2 đĩa bò + rau vào đảo đều tay. Nêm vừa vị mặn nhạt của mỗi người và thưởng thức.

Cách 3: Cách làm mì xào bò với rau cải bẹ xanh

Nguyên Liệu

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!