Tự may gối ôm cho bé yêu

756 lượt xem

Được tự tay may gối ôm đa năng cho bé yêu là mong ước của nhiều mẹ. Bởi vì tự tay may gối sẽ là món quà rất ý nghĩa dành cho bé yêu. Nhà có sẵn chiếc may khâu hoặc là mẹ có thể khâu bằng tay với vải mua ngoài chợ

Tự may gối ôm cho bé yêu
Tự may gối ôm cho bé yêu

Chuẩn bị nguyên liệu may gối đa năng cho bé

Kiểu gối này tuy đơn giản nhưng lại rất tiện dụng cho mẹ và bé. Bạn hoàn toàn có thể tự may gối ôm đa năng này với kích cỡ chuẩn như hàng mua sẵn.

Để tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • Vải cotton dạng thô mỏng, màu sắc sáng sủa, hoa văn rõ ràng, để bạn tiện theo dõi các vết bẩn do bé gây ra.
  • Bông nhồi: bạn có thể dùng hạt xốp nhồi hoặc bông gạo.
  • Kéo, kim, chỉ, vải, máy khâu, bàn là,…
  • Mẫu giấy: In mẫu bên với kích cỡ vừa ý hoặc theo cỡ chuẩn ghi trên hình
May gối ôm cho bé
In mẫu bên với kích cỡ vừa ý hoặc theo cỡ chuẩn ghi trên hình

Vẽ thiết kế gối đa năng cho bé

Cắt hình in làm mẫu giấy và căn ke lên vải gập đôi để có thể cắt hai miếng giống nhau cùng lúc. Nếu bạn thích gối vòng khép kín (hợp với gối cho bé) thì chọn mẫu giấy này, bạn cũng có thể thu nhỏ kích cỡ cho hợp với bé hơn.

Đón đọc thêm  Thạch trái cây ngon đẹp lung linh mà cực dễ làm cho bé
Cắt hình in làm mẫu giấ
Cắt hình in làm mẫu giấ

Áp sát hai mặt phải gối, trùng khít các mép vải, may ghép chúng lại bằng đường may cách mép vải 1cm. Chừa 1 đoạn giữa lòng gối không may để còn lộn vải và nhồi bông. Nếu may quai buộc nơ cho gối thì chừa cả hai khe nhỏ ở hai đầu gối.

Áp sát hai mặt phải gối, trùng khít các mép vải
Áp sát hai mặt phải gối, trùng khít các mép vải

Vì các đường may đều là đường cong và vải cotton thô mềm chứ không phải vải thun co giãn nên bạn cần bấm mũi kéo vào mép biên may (không bấm vào đường may) liên tiếp cách đều 1cm. Những mũi bấm kéo này sẽ giúp cho vải không co kéo khi lộn phải nhồi bông.

Cắt may trang trí gối đa năng cho bé
Cắt may trang trí gối đa năng cho bé

 

Khâu đính hình trang trí bằng vải (nếu thích) lên mặt gối, nhồi bông đều gối rồi khâu vắt cho kín mép vải tại khe nhồi. Nếu thích may qua (đồng thời là dây thắt nơ) cho gối, bạn may quai như ống vải rồi lộn phải, là chết nếp, may chần sát biên vải rồi may gắn vào khe hở đầu gối.

Nhồi bông vào gối
Nhồi bông vao gối đã may

 

Ý nghĩa của may gối ôm

Tự may gối ôm cho bà bầu không khó, ngay cả những bạn không biết may cũng có thể tự khâu tay được. Chỉ có những chị em “bầu bí nặng nhọc” mới thấy hết được sự dễ chịu mà chiếc gối mang lại. Đường cong của gối như vòng tay êm ái nhẹ nhàng nâng niu phần bụng bầu đồng thời còn tiện để chị em gác chân rất dễ chịu.

Đón đọc thêm  Thời trang với hình vẽ thời tiền sử lớp 6 đơn giản

Bà bầu sử dụng gối chữ C tự may

Khi sinh bé, bạn sẽ dễ mỏi tay hơn dù chỉ là bế cho bé bú. Chiếc gối ôm đa năng sẽ giúp bạn tì tay dễ dàng, gối cũng đỡ bé như một chiếc đệm mini êm ái. Khi xoay gối ra phía sau, bạn có thể dựa lưng thư giãn thoải mái.

Gối tự may kê cho bé bú mẹ

Khi bé lớn hơn chút, bạn có thể dùng gối đa năng để thay thế vòng tay mẹ trong chốc nhát cần thiết, để làm gối tập ngồi và tránh bé ngã ngửa phía sau,…

Cách may gối chữ c gối chống trào ngược

Một chiếc gối ôm có vẻ như đơn giản nhưng lại rất hữu dụng, có thể theo mẹ và bé một quãng thời gian khá dài từ khi bạn có bầu tới khi bé biết ngồi. Chúc bạn sớm hoàn thành việc tự may gối ôm đa năng này nhé!

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!