Ngôi làng không ô tô trong mắt nhiếp ảnh gia Việt

754 lượt xem

Chuyến ghé thăm ngôi làng Giethoorn thơ mộng ở Hà Lan để lại cho nhiếp ảnh gia Ha Tomas nhiều cảm xúc đặc biệt.

ngôi làng Giethoorn thơ mộng ở Hà Lan
Ngôi làng Giethoorn thơ mộng ở Hà Lan qua ống kính của nhiếp ảnh gia

Sinh sống và làm việc ở Prague (CH Czech), nhiếp ảnh gia Ha Tomas có cơ hội ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng trên khắp châu Âu. Trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm đến Hà Lan, anh dành ngày thứ hai để khám phá Giethoorn – ngôi làng nổi tiếng của xứ sở hoa tulip.

Khám phá Giethoorn
Khám phá Giethoorn – ngôi làng nổi tiếng của xứ sở hoa tulip.

Ngôi làng nổi tiếng với biệt danh “Venice của Hà Lan” nhờ hệ thống kênh đào chằng chịt và hàng trăm cây cầu gỗ. Tính tới nay, tuổi đời của ngôi làng đã lên tới hơn 700 năm.

Venice của Hà Lan
Ngôi làng với biệt danh Venice của Hà Lan

“Đây là lần đầu tôi ghé thăm Hà Lan và dĩ nhiên cũng là lần đầu được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi làng cổ tích Giethoorn. Có một sự thanh bình khó tả khi vừa đặt chân đến đây”, nhiếp ảnh gia người Việt chia sẻ.

ngôi làng cổ tích Giethoorn
Ngôi làng cổ tích Giethoorn đánh dấu lần đầu tiên tới Hà Lan của nhiếp ảnh gia

Những chiếc xe đạp di chuyển quanh ngôi làng để lại nhiều ấn tượng đẹp cho anh Ha Tomas. Nhiếp ảnh gia này cho biết các lối đi bên trong làng chỉ dành cho người đi bộ và phương tiện chính của họ là xe đạp, thuyền. Ngoài việc nổi tiếng về cảnh quan, ngôi làng cũng có khá nhiều quán ăn ngon. “Tôi mê món cá nướng than ở đây, ngon tuyệt vời”, anh cho biết.

Đón đọc thêm  Tháng 4 - Tháng của hoa anh đào Nhật Bản
Làng Giethoorn có nhiều thức ăn ngon
Ngôi làng có nhiều thức ăn ngon

 

Ngôi làng có khoảng 2.600 cư dân sinh sống trong các ngôi nhà mái tranh cổ kính, trước sân trồng nhiều loại hoa rực rỡ. Làng Giethoorn yên tĩnh tới mức âm thanh lớn nhất du khách có thể nghe được là tiếng vịt kêu.

Làng Giethoorn yên tĩnh
Làng Giethoorn yên bình nên thơ

 

Ngôi làng nổi lên như điểm du lịch hàng đầu châu Âu sau khi được chọn làm bối cảnh phim hài Fanfare năm 1958. Để đến Giethoorn từ Amsterdam, bạn sẽ phải lái xe khoảng 1,5 giờ. Du khách đi ôtô tới làng sẽ phải đỗ xe gần trung tâm và thuê xe đạp, cano để đi dạo.

Giethoorn điểm du lịch hàng đầu Châu Âu
Du khách đi ôtô tới làng sẽ phải đỗ xe gần trung tâm và thuê xe đạp, cano để đi dạo.

Ngôi làng được xây dựng khoảng năm 1230 bởi một nhóm người Địa Trung Hải di cư. Khi đang làm việc trên cánh đồng, cư dân vô tình phát hiện rất nhiều sừng dê bị vùi lấp trong lòng đất. Từ đó, họ đặt tên ngôi làng là Giethoorn, với ý nghĩa nơi khai quật sừng dê.

Giethoorn với ý nghĩa nơi khai quật sừng dê.
Ngôi làng được xây dựng khoảng năm 1230 với tên Giethoorn mang ý nghĩa là nơi khai quật sừng dê.

“Tôi đã tìm hiểu nhiều về Giethoorn trước chuyến đi. Nhìn chung, không có gì để thất vọng về ngôi làng được ví như Venice của Hà Lan”, anh Ha Tomas chia sẻ.

Nguồn Zingnews

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!