6 Cách Làm Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà “Ngon Khó Cưỡng”

272 lượt xem

Sự nóng bức của thời tiết mùa hè, khiến bạn khó chịu và bực bội. Vậy thì hãy tìm ngay đến 6 cách làm kem tươi đơn giản mà Mua Bán giới thiệu sau đây nhé! Bạn sẽ có cho mình món ăn tuyệt vời để thưởng thức sau ngày dài làm việc mệt mỏi đấy. Có thể thưởng thức thêm trà đào thơm mát cho mùa hè nóng bức!

Hướng dẫn làm kem tươi từ sữa tươi bằng tay đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm kem tươi từ sữa tươi bằng tay đơn giản

Trước khi thực hiện cách làm kem tươi từ sữa bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi nguyên chất: 250ml – 300ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa bột: 3 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc, đường, khuôn làm kem
nguyên liệu làm kem từ sữa
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi từ sữa tươi

Cách làm kem tươi bằng tay đơn giản

Cách làm kem tươi không cần gelatin đơn giản ngay tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện các bước:

Bước 1: Bạn trộn các nguyên liệu bột bắp, sữa bột và nước lọc lại với nhau

Bước 2: Cho sữa và đường vào nồi và bắc lên bếp. Đun với lượng lửa vừa phải.

Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp sữa bột, bột bắp và nước lọc vào khuấy đều một lần nữa cho đến sôi lại thì tắt bếp

Bước 4: Bạn đợi đến khi sữa nguội hẳn thì cho vào khuôn làm kem. Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau 4-5 tiếng là bạn có thể thưởng thức.

Cách làm kem tươi từ sữa tươi
Cách làm kem tươi từ sữa tươi đơn giản

Hướng dẫn cách làm kem tươi từ trứng gà không cần gelatin

Nguyên liệu làm kem tươi từ trứng gà

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Whipping Cream: 200ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường cát, muối ăn
  • Máy đánh trứng hoặc phơi đánh trứng, nồi đun, hộp hoặc khuôn đựng kem

>>> Xem thêm: Cách làm kem chuối tại nhà ngon vô cùng đơn giản

cách làm kem tươi từ trứng gà
Nguyên liệu làm kem tươi từ trứng gà

Cách làm kem đơn giản từ trứng gà

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn tách riêng lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng hoặc phơi đánh cho đến khi bông lên là được.

Bước 2: Sau khi đã đánh bông bạn đổ trực tiếp whipping cream vào và tiếp tục đánh cho đến khi sánh mịn

Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp vào hộp đựng kem rồi đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể thưởng thức rồi.

Đón đọc thêm  Cách làm thịt heo kho tiêu ngon say đắm lòng người - LEAU FOOD
cách làm kem tươi từ trứng gà
Cách làm kem tươi từ trứng gà

Hướng dẫn kem tươi từ whipping cream

Nguyên liệu làm kem tươi từ whipping cream

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Whipping Cream: 1 lít
  • Dừa tươi nạo sợi: 500g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vani, đường, đậu phộng rang
  • Có thể thêm một số loại bột như bột trà xanh, bột ca cao để tăng thêm hương vị cho món ăn
cách làm kem tươi từ whipping cream
Nguyên liệu làm kem tươi từ whipping cream

Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần máy đánh trứng

Bước 1: Đầu tiên bạn cho whipping vào một cái tô sạch. Dùng phơi đánh trứng để đánh kem, cho đến khi có bọt nổi lên thì tiếp tục cho đường vào và đánh. Điều chỉnh tốc độ đánh từ mức bình thường trong vài phút.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm bột trà xanh và ca cao vào (nếu có). Tiếp tục đánh cho đến khi kem có độ sánh đặc hoặc xuất hiện các đường vân. Chú ý ở bước này bạn nên kiểm tra kem thường xuyên. Nếu đánh chưa đủ độ sánh hoặc đánh quá tay thì kem sẽ không được ngon.

Bước 3: Bạn đặt nồi lên bếp cho nước cốt dừa cùng sữa tươi vào đun với lửa nhỏ. Đợi đến khi sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Trộn whipping kem đã đánh cùng với sữa đặc và nước cột dừa và tiếp tục đánh tan.

Bước 5: Dùng khuôn đựng kem hoặc hộp đựng tùy vào sở thích mỗi người. Sau đó cho hỗn hợp trên vào khuôn. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh và đợi 4-5 tiếng là có thể dùng ngay rồi nhé!

cách làm kem tươi từ whipping cream
Cách làm kem tươi từ whipping cream

Hướng dẫn kem tươi socola từ sữa đặc

Nguyên liệu làm kem tươi từ sữa đặc vị socola

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Socola đen: 150g
  • Bột milo: 2 gói
  • Sữa đặc: 100g
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Vani, đậu phộng, muối

>> Xem thêm: Cách làm bánh flan truyền thống và những lưu ý giúp bánh ngon hơn

cách làm kem tươi từ socola
Nguyên liệu làm kem tươi từ sữa đặc vị socola

Cách làm kem từ sữa đặc vị socola

Bước 1: Cho socola cùng 2 gói milo, cùng với 1 thìa cà phê vani, 1 ít muối và khuấy đều.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm 100g sữa đặc và 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào nồi và bắc lên bếp, đun với lửa. Đợi trong khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội bạn cho thêm 2 hộp sữa chua có đường và đậu phộng giã nhuyễn vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

cách làm kem tươi từ socola
Cách làm kem tươi từ sữa đặc vị socola

Hướng dẫn kem tươi phủ bánh gato vị vani, bánh sinh nhật

Nguyên liệu làm kem tươi vị vani

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Bột bắp: 8g
  • Bột gelatin: 5g
  • Đường mịn, tinh chất vani
Đón đọc thêm  Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè bưởi ngon trọn vị, không bị đắng

cách làm kem tươi vị vani
Nguyên liệu làm kem tươi vị vani

Cách làm kem vị vani

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy gelatin cho vào chén nước lạnh trong khoảng 5 đến 10 phút. Điều này giúp gelatin nở ra và kem sẽ được ngon hơn.

Bước 2: Cho sữa tươi, bột bắp và 1 muỗng cà phê vani vào nồi với lửa nhỏ. Đợi đến khi gelatin tan hoàn toàn và hỗn hợp hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cho vào tô sạch đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút.

Bước 4: Bạn dùng một cái thau và cho bên trong ít nước lạnh. Bạn đặt tô sữa đã làm lạnh vào và khuấy đều với tốc độ vừa phải trong khoảng 5 – 7 phút. Cho đến khi kem có độ sánh mịn thì bạn có thể sử dụng.

cách làm kem tươi vị vani
Cách làm kem tươi vị vani ngon đơn giản

Hướng dẫn kem tươi phô mai không cần máy đánh trứng

Nguyên liệu làm kem tươi vị phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Kem phô mai: 200g
  • Whipping Cream: 150g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường, máy đánh trứng, khuôn đựng kem
cách làm kem tươi vị phô mai
Nguyên liệu làm kem tươi vị phô mai

Cách làm kem vị phô mai

Bước 1: Bạn đánh tan kem phô mai cùng với đường cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2: Bạn đặt nồi lên bếp và cho sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ. Lưu ý là không đun sôi sữa vì như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa.

Bước 3: Đợi cho đến khi sữa nguội thì bạn cho whipping cream vào đánh cho khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4: Tiếp tục bạn cho kem phô mai vào đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được. Cuối cùng cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh đợi trong 5-6 tiếng là có thể dùng ngay sau đó.

cách làm kem tươi vị phô mai
Cách làm kem tươi vị phô mai

Cách bảo quản kem tươi

Để bảo quản kem tươi được lâu nhất bạn nên tuân thủ những các nguyên tắc bảo quản sau:

  • Không để các loại kem cùng loại với nhau

Mỗi loại kem sẽ có nhiều hương vị khác nhau. Do đó, trong quá trình bảo quản bạn nên tách riêng nhằm không để các hương vị của kem bị lẫn lộn. Như vậy hương vị kem mới giữ đúng đặc trưng của nó và không bị thay đổi màu sắc.

  • Sử dụng nhiệt độ thích hợp khi cho vào tủ lạnh

Nhiệt độ phù hợp để bảo quản kem là -18 độ C hoặc thấp hơn. Tuyệt đối không được để nhiệt độ lớn hơn – 18 độ C. Vì như vậy kem sẽ nhanh chóng tan chảy và làm mất đi kết cấu và hương vị của kem.

  • Bảo quản kem vào hộp kín

Tốt nhất bạn nên bảo quản kem trong hộp có nắp và đậy kín. Tránh dùng các khay hoặc tô để bảo quản kem. Đặc biệt, hộp kín cũng giúp kem không bị vi khuẩn.

  • Nên để hộp kem ở phía trong cuối cùng của tủ lạnh
Đón đọc thêm  Tổng hợp các cách làm giá đỗ tại nhà mập ú, giòn ngon, xanh mướt

Vì gần cửa là vị trí có nhiệt độ không ổn định. Điều này khiến kem không được bảo quản một cách tốt nhất. Khi để phía trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ ổn định, kem sẽ giữ đúng kết cấu và không ảnh hưởng đến hương vị của kem.

Bảo quản kem tươi
Hướng dẫn cách bảo quản kem tươi

Những điều cần lưu ý để thực hiện kỹ thuật đánh kem tươi

Trong quá trình thực hiện quy trình đánh kem tươi bạn cần đảm bảo kem được đánh bông lên. Đánh bông kem tươi không quá khó nhưng đòi hỏi về yếu tố kỹ thuật.

  • Nhiệt độ: Trong quá trình đánh kem, nhiệt độ có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của kem. Để đánh bông kem, bạn nên để kem lạnh nhưng không đến mức đông cứng. Nếu kem đông quá hoặc nhiệt độ không đảm bảo lạnh, kem tươi sẽ bị tách với nước. Do đó, trước khi sử dụng kem tươi, hãy đảm bảo kem tươi đã được làm lạnh.
  • Các nguyên liệu: Vì hầu hết kem tươi không chứa đường nên bạn phải thêm đường vào kem để tạo độ ngọt. Phần này là điển hình; Tuy nhiên, để kem dễ tan hơn, bạn nên sử dụng đường bột (thành phần bột bắp ở dạng đường này làm cho kem trở nên dẻo và dai hơn trong khi đánh kem) và ngon hơn). Bạn cũng có thể thêm một chút hương vani vào kem để kem ngon hơn.
  • Dụng cụ đánh bông kem: Khi đánh kem, các dụng cụ sử dụng phải được bảo quản trong ngăn mát, và trong quá trình đánh kem, đặc biệt là máy đánh trứng, bạn phải làm theo hướng dẫn và giữ sạch sẽ hoàn toàn. Quá trình đánh kem sẽ được thực hiện nhanh hơn nếu bát và dụng cụ đánh trứng được giữ ở nhiệt độ lạnh vừa phải.
  • Máy đánh trứng: Nên sử dụng máy đánh trứng có công suất không quá thấp để điều chỉnh được tốc độ trong quá trình đánh bông kem.
kỹ thuật đánh kem tươi
Một số lưu ý trong kỹ thuật đánh kem tươi

Trên đây là 6 cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà. Mua Bán hy vọng các bạn đã có cho mình bí quyết để làm kem tươi dành tặng cho bản thân và gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên truy cập Mua Bán để cập nhật nhiều tin đăng về bất động sản, việc làm, đồ nhà bếp, đồ gia dụng mới nhất mỗi ngày nhé!

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!