Canh chua cá là một món ăn thú vị bởi nó mang đủ các loại hương vị, chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm và rất dễ ăn. Không những vậy mà nó còn rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy bạn không nên bỏ qua món ăn này. Hôm nay monan7.com sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá đơn giản tại nhà nhé!!
Nguyên Liệu
- 1kg cá trắm
- 3 quả sấu
- 2 quả cà chua
- 3 dọc mùng
- 4 lát dứa
- 1 ít giá đỗ, hành, thì là, rau răm, hành tím
Bước làm
- 1. Cá cắt miếng rửa sạch. Nên rửa qua với một chút muối. Sau đó ướp với muỗng bột canh nhánh gừng đã đập dập, hành tím băm nhỏ, bỏ ít tiêu và thìa cà phê mắm vào ướp khoảng 10p.
- 2. Đổ ít dầu ăn vào nồi, phi hành thơm, cho cà chua và ít hạt nêm vào đảo chín, sau đó cho bát nước to vào, bỏ sấu vào nấu đến khi nước sôi lên, để nhỏ lửa đợi sấu chín thì dầm sấu ra, nêm thêm mắm muối.
- 3. Gắp cá vào để sôi khoảng 3p thì cho dứa và ớt vào.
- 4. Bỏ dọc mùng vào nấu 1p, cho tiếp giá đỗ vào nấu sôi đều 2p. Vậy là đã có thể thưởng thức rồi!!
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: