Bánh Gato Hồng Kong là món bánh được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên để làm nó không phải là đơn giản hơn nữa có rất nhiều các công thức để làm bánh này. Hôm nay, monan7.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gato hồng kong đơn giản, chi tiết tại nhà
Nguyên Liệu
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 60gr
- Dầu ăn: 50gr
- Bột mì: 50gr
- Bột ngô: 50gr
- Baking power: ½ tsp
- Muối tinh: 1/8 tsp
- Đường: 100gr
- Cream of tartar: ½ tsp
Bước làm
- 1. Tách lòng đỏ, trắng riêng biệt
- 2. Lòng đỏ đánh tan, trộn cùng dầu ăn và sữa (hỗn hợp 1)
- 3. Rây bột và trộn với hỗn hợp 1. Đánh mạnh và nhanh tay đến khi mịn. Không đánh quá lâu.
- 4. Lòng trắng đánh cùng đường, cream of tartar và muối
- 5. Dùng khuôn không chống dính và nên sử dụng khuôn đã dùng Nướng 170 độ trong 30-35 phút với khuôn 20cm
- 6. Bánh cho ra lò ngay sau khi bánh chín. Thả rơi từ độ cao 20-30cm cho bánh rớt khi ấm. Úp ngược khuôn chờ nguội thì lấy bánh ra.