Với những người yêu thích sáng tạo trong nấu ăn và luôn quan tâm đến những món ăn tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua các loại bánh làm từ khoai lang mỡ nhé! Bởi khoai lang mỡ vừa rẻ lại vừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có công dụng đặc biệt như: ngăn ngừa các loại bệnh về tim mạch, chống viêm ruột, duy trì đường huyết và trọng lượng cơ thể…v.v…Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy thêm ngay cách làm bánh khoai lang mỡ chiên giòn đơn giản và tốt cho sức khỏe mà monan7.com sẽ chia sẻ sau đây vào ngay list nấu ăn của bạn nào!!!
Nguyên Liệu
- 300g khoai mỡ
- 140g bột năng
- 100g bột nếp
- 40ml sữa tươi
- 60ml sữa đặc ông thọ
- 40g đường trắng
- một số dụng cụ nấu ăn: âu lớn, dao, muỗng, nồi, chảo chiên,giấy thấm dầu…
Bước làm
- 1. Sơ chế khoai mỡ: rửa sạch sau đó gọt vỏ và rửa sạch lần nữa, cắt thành các miếng nhỏ đem hấp hoặc luộc trong khoảng 10 phút cho chín nhừ. Đến khi khoai đã chín cho vào tô lớn, dùng dĩa và muỗng tán thật nhuyễn, càng nhuyễn sẽ càng ngon.
- 2. Tạo hỗn hợp khoai mỡ: thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô khoai nghiền, trộn thật đều cho hỗn hợp nhuyễn và chuyển sang màu tím nhạt. Nếu không có bột nếp bạn có thể thay bằng bột mì, tuy nhiên độ dẻo sẽ không bằng bột nếp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột, ủ trong khoảng 30 phút sẽ giúp cho bánh dẻo mịn và xốp hơn.
- 3. Nặn bánh khoai thành hình dạng mà bạn muốn. Lưu ý: xoa tay với một ít bột năng để không bị dính tay
- 4. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi bỏ từng miếng vào rán, luôn để lửa nhỏ để bánh chín đều cả trong và ngoài mà không bị cháy. Chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu là được.
- 5. Cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình với cách làm bánh khoai lang mỡ này nhé
Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!
Xem thêm: