Đồng nghiệp phát hiện tôi làm 2 công việc một lúc rồi mắng giữa văn phòng

841 lượt xem

Tôi bối rối và lúng túng trước sự gay gắt của đồng nghiệp.

Từ lúc còn học ở Đại học, tôi đã cố gắng để bản thân đa nhiệm. Vừa tham gia câu lạc bộ, vừa đi làm thêm, vừa học 2 văn bằng cố gắng lấy học bổng. Trong tâm trí của tôi, một ngày cứ nối tiếp những hoạt động như thế chẳng cần nghỉ ngơi. Cũng may mắn là dù rất bận bịu, nhưng tôi vẫn chú ý chăm chút bản thân về vẻ ngoài lẫn thể chất. Buổi sáng dậy sớm tập thể dục, đến tối cũng chỉ học bài, làm việc tới 11 rưỡi thôi. Thực ra, tôi chăm chú học ở trường mỗi giờ lên lớp, nên đến lúc ôn thi không quá vất vả.

Đồng nghiệp phát hiện tôi làm 2 công việc một lúc rồi mắng giữa văn phòng
Về bản chất tôi là người hướng nội, không giỏi ăn nói, thành ra có vài chuyện dễ bị thua thiệt

Hơn 5 năm Đại học đã hình thành nên con người tôi mạnh mẽ và đa nhiệm. Nhưng tôi vẫn cảm thấy bản thân chưa thực sự tinh khôn và giỏi kỹ năng mềm. Bằng chứng là khi tranh luận với người khác, tôi hay bối rối, lúng túng. Về bản chất tôi là người hướng nội, không giỏi ăn nói, thành ra có vài chuyện dễ bị thua thiệt.

Đón đọc thêm  Chưa từng nhạt

Khi đã tốt nghiệp, tôi đi làm ở một công ty về ấn phẩm. Công việc thường ngày bắt đầu từ lúc 8 giờ đến 17 giờ 30 chiều, buổi trưa được nghỉ 1 tiếng rưỡi. Hiếm khi nào mà cần “mang việc về nhà”, vì tôi luôn cố giải quyết hết trong ngày, để buổi tối và cuối tuần có thời gian nghỉ ngơi. Mức lương không phải quá cao, nhưng cũng là chạm ngưỡng ổn, tương đương với trình độ, năng lực và kinh nghiệm của tôi. Đặc biệt, môi trường cạnh tranh, năng động mà sếp cũng hay khuyến khích và ủng hộ sự sáng tạo của nhân viên.

Sau khi tôi gắn bó với công ty được khoảng 6 tháng thì cuộc sống của tôi có sự thay đổi. Bố tôi bất ngờ ngã bệnh, cần phải điều trị và tốn nhiều tiền. Nhà tôi có tôi là con gái lớn, em trai tôi vẫn còn trong độ tuổi đi học, mẹ thì chỉ bán hàng ăn ở nhà thôi. Lúc đó, tôi nghĩ ngay đến chuyện làm thêm công việc tự do để có đồng ra đồng vào. Tôi có thể làm thiết kế ấn phẩm nên không khó để nhận những công việc thú lao tốt. Hàng ngày, cứ tầm 8 giờ tới 12 giờ đêm, tôi sẽ đảm nhận công việc freelance.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đồng nghiệp không phát hiện ra tôi làm 2 công việc cùng lúc. Chả là hôm đó ở công ty, khi đồng hồ điểm 4 giờ chiều, tôi cũng xong việc rồi nên mở phần mềm chỉnh ảnh ra để làm. Ấn phẩm tôi phải làm có cả tên của đơn vị khác nên ai nhìn qua cũng dễ dàng biết được. Sai lầm của tôi là đi vệ sinh mà không gập màn hình laptop xuống. Vậy nên chị đồng nghiệp thấy, liên tục hỏi tôi và bắt đầu nặng lời.

Đón đọc thêm  Cách chăm sóc Lan Hồ Điệp chi tiết và đúng cách giúp cây ra hoa quanh năm

Chị ấy bảo: “Em thử ngẫm lại hành động của mình đi. Tại sao em có thể làm việc khác trong giờ thế này? Có phải công ty trả em mức lương chưa đủ cao hay sao?”

Tôi có giải thích với chị ấy rằng, mình đã hoàn thành công việc ở công ty, nên tranh thủ làm nốt chút ít dự án cá nhân, không ảnh hưởng hay liên quan gì tới đôi bên.

Đồng nghiệp phát hiện tôi làm 2 công việc một lúc rồi mắng giữa văn phòng
Tôi có giải thích với chị ấy rằng, mình đã hoàn thành công việc ở công ty nhưng vẫn bị chị ấy thể hiện gay gắt

Thế nhưng chị đồng nghiệp vẫn giữ thái độ rất gay gắt. Chị ấy làm ở công ty này đã khá lâu, cỡ khoảng 3-4 năm rồi. Chị ấy cũng nổi tiếng là một người nghiêm túc trong công việc, nhưng đôi khi hơi máy móc, cứng nhắc. Tôi chỉ biết cúi đầu rồi tắt phần mềm đi. Từ lúc đó cho tới khi đi về, chị đồng nghiệp ngồi cạnh vẫn liên tục nói đi nói lại về vấn đề này. Thậm chí, chị còn “vơ đũa cả nắm”, cho rằng người trẻ như tôi không biết trân trọng và nỗ lực hết sức cho công việc, “đứng núi này trông núi nọ”.

Chị ấy không hề biết rằng, tôi chỉ đang cố gắng đa nhiệm, để tạo ra nguồn thu nhập tốt trang trải viện phí cho bố. Tôi rất buồn khi bản thân không thể nói ra, cũng rất khó giải thích vì người ngoài chẳng dễ gì hiểu được. Có lẽ từ bây giờ, tôi sẽ chỉ làm việc freelance ở nhà, không mang tới công ty nữa. Mà chắc chắn sau vụ này, đồng nghiệp, và có thể sếp nữa sẽ dành cho tôi sự ác cảm nhất định. Chỉ hi vọng tôi không bị cho nghỉ việc, vì tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở công ty, không hề chểnh mảng chút nào…

Đón đọc thêm  Nổi lên nhờ TikTok lăng xê nhưng phải công nhận 5 món skincare + makeup này quá ổn, chị em cứ dùng là visual lên hương

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!