TOP 6 cách làm giá đỗ sạch tại nhà cực kỳ đơn giản – Hello Bacsi

302 lượt xem

Bạn cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh 30 gram
  • Túi lưới loại túi thường thường được dùng để đựng trái cây hoặc hành tỏi.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế đậu như hướng dẫn ở trên. Sau đó, ngâm đậu vào nước nóng khoảng 40 độ trong 6-8 giờ cho trương đều và nứt vỏ.
  • Bước 2: Trong cách làm giá đậu xanh với nước nóng này, sau khi vớt đậu ra, bạn cần cho đậu vào túi lưới buộc lại rồi cho túi lưới vào rổ nhựa và phủ khăn lên, đặt vào chỗ không có ánh sáng chiếu trực tiếp.
  • Bước 3: Mỗi ngày, ngâm túi lưới vào nước sạch 2 lần, mỗi lần khoảng 5 phút. Với cách ngâm giá đỗ bằng túi lưới, bạn cần dựa theo độ nảy mầm của giá để nới bớt cột túi ra, đến ngày cuối cùng là ngày thứ 3 thì không nới túi để giá mập hơn. Sau đó, bạn có thể thu được thành phẩm giá trắng mập, ngon ngọt.

6. Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

Bạn cần chuẩn bị:

  • Chai nhựa loại 1,5 lít
  • Đậu xanh 20 – 30 gram
  • Dùi sắt nhọn để đục lỗ trên thân chai
Đón đọc thêm  Cách làm kem trứng thơm ngon và mẹo đánh kem trứng không tanh

Cách trồng giá đỗ tại nhà

cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

  • Bước 1: Sơ chế đậu như đã hướng dẫn ở trên. Rửa sạch đậu và ngâm với tỷ lệ 3 nước lạnh : 2 nước sôi trong khoảng 1 tiếng.
  • Bước 2: Với cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa, bạn cần dục lỗ trên thân chai mỗi lỗ cách nhau khoảng 3 cm.
  • Bước 3: Cho đậu xanh vào chai, đặt chai nằm nghiêng vào cho vào nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Lưu ý, cần phân bổ sao cho giá đỗ dàn đều trên chai, không bị dồn lại một chỗ.
  • Bước 4: Cấp nước cho chai 2 lần/ngày, mỗi lần ngâm cả chai vào nước khoảng 1 phút rồi nhấc lên để ráo nước hoàn toàn và cất lại vào chỗ tối. Sau 2 – 3 ngày ủ giá, để thu hoạch, bạn có thể cắt vỏ chai để lấy giá ra ngoài.

Một số lưu ý khi làm giá đỗ

Để có giá đỗ ngon, bạn cần chọn được nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng:

  • Đậu xanh, bạn nên chọn đậu xanh ta (hạt đậu có kích thước nhỏ, chắc hạt), tránh mua đậu cao sản. Chọn những hạt đậu chắc, đều nhau, không bị khô, lép hay sâu mọt.
  • Với các cách làm giá cần tưới nước thì phải cung cấp nước ít nhất 2 lần/ngày để giá phát triển đều và không bị héo. Đảm bảo dụng cụ làm giá sạch sẽ.
  • 20 – 25 gram đậu xanh sẽ thu được khoảng 400 – 600 gram giá đỗ, nên bạn hãy cân đối với nhu cầu sử dụng và số lượng người ăn để không làm giá quá nhiều. Bởi nếu để lâu, giá sẽ đắng và khó ăn.
Đón đọc thêm  Mực hấp hành gừng

Có thể thấy, cách làm giá đỗ tại nhà rất đơn giản và bạn có thể tận dụng những đồ vật không sử dụng đến như chai nhựa, hộp sữa, túi lưới. Chúc bạn thực hiện thành công và thu hoạch thành phẩm giá đỗ tươi ngon.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: singlemomvietnam@gmail.com. Chân thành cảm ơn!